Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 07:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 6, 24/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu không người lái kết nối thành công Trạm vũ trụ

(ANTV) - Tối 23/2 (theo giờ Việt Nam), tàu vũ trụ không người lái Dragon của công ty SpaceX đã kết nối thành công với Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) sau 5 ngày được phóng vào quỹ đạo.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết trong chuyến du hành lần này, tàu Dragon đã có một "màn tiếp cận hoàn hảo" với ISS. Hai phi hành gia trên ISS đã sử dụng cánh tay robot dài 18m để "bắt lấy" Dragon vào đúng thời điểm con tàu chở hàng này tiến gần trạm ISS.

Con tàu mang theo hơn 2 tấn hàng hóa bao gồm thực phẩm, quần áo và các thiết bị thí nghiệm khoa học cho 6 phi hành gia đang làm việc trên ISS. Lần phóng này cũng là lần tiếp tế thứ 10 của SpaceX cho ISS.

Dragon là loại tàu vũ trụ có thể tái sử dụng nhiều lần. Hiện hãng này cũng đang nghiên cứu, chế tạo một phiên bản khác của Dragon với mục tiêu có thể đưa người lên không gian vào năm 2018.

Hàn Quốc: Đảng Công lý thúc đẩy sửa đổi Hiến pháp

Các nghị sỹ của Đảng Công lý đối lập tại Hàn Quốc ngày hôm qua đã tổ chức cuộc họp để xây dựng kế hoạch thúc đẩy sửa đổi hiến pháp và đưa ra quan điểm về chế độ Tổng thống phân quyền. Trước đó, nhiều nghị sĩ thuộc các Đảng đối lập tại Hàn Quốc cũng đã có đề xuất sửa đối Hiến pháp trong bối cảnh nền chính trị nước này đang chứng kiến nhiều biến động.
 
Kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc cùng ngày dẫn phát biểu của người phát ngôn Oh Sin-hwan của Đảng Công lý cho biết đảng này đang tập hợp ý kiến để thúc đẩy sửa đổi hiến pháp trước thời điểm bầu cử tổng thống, theo đó quy định nhiệm kỳ của tổng thống giảm xuống chỉ còn 3 năm thay vì 4 năm như hiện nay.

Đảng Công lý cho biết sẽ hoàn thành đề án cải cách hiến pháp lần cuối sau khi tiếp thu ý kiến trong và ngoài đảng và thảo luận với Ủy ban đặc biệt cải cách hiếp pháp của đảng này.

 

BT
Thăm dò khán giả