Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 2, 01/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu Crew Dragon kết nối trạm ISS thành công

(ANTV) - Tàu vũ trụ Crew Dragon của công ty Space X, mang theo 2 phi hành gia NASA, tối qua đã kết nối thành công với Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), mở ra 1 kỷ nguyên mới trong lĩnh vực du hành không gian thương mại.

Khoảng 19 giờ sau khi được phóng, tàu Crew Dragon đã có liên hệ đầu tiên với ISS và kết nối với trạm không gian trong vài phút, sớm hơi đôi chút so với dự kiến.

Việc Crew Dragon kết nối thành công ISS đã đánh dấu lần đầu tiên Mỹ đưa phi hành gia ra không gian sau gần 10 năm.

Đây cũng là lần đầu tiên khu vực tư nhân tham gia hoạt động du hành không gian thương mại. NASA hi vọng sẽ xây dựng và thúc đẩy quan hệ đối tác này trong thời đại mới.

Trang thông tin về COVID-19 hỗ trợ người nước ngoài tại Nhật Bản
 

Nhằm hỗ trợ người nước ngoài tại Nhật Bản nắm được thông tin cập nhật về tình hình dịch COVID-19 cũng như các chính sách và chủ trương của chính phủ trong phòng chống dịch , một nhóm gồm 70 cựu sinh viên và sinh viên của Đại học nghiên cứu về nước ngoài ở Tokyo đã khởi động dự án xây dựng trang thông tin điện tử về COVID-19.

Ra mắt được hơn 1 tháng, trang covid19-tagengo.com đăng tải cụ thể các biện pháp phòng tránh dịch, thông tin về các vấn đề liên quan đến di trú, chính sách hỗ trợ tài chính hiện thời và các nguồn lực hỗ trợ. Dự án được kỳ vọng sẽ giúp xoa dịu tâm lý hoang mang của người nước ngoài về tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản, cũng như hướng tới xây dựng xã hội hòa nhập hơn. Hiện trang web đã được dịch ra 13 thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt.
BT
Thăm dò khán giả