Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 01:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:20, Chủ Nhật, 30/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu chở hơn 200 khách bốc cháy tại Indonesia

(ANTV) - Tàu chở khoảng gần 200 hành khách đã bất ngờ bốc cháy khi đang di chuyển đến 1 hòn đảo xa xôi ở phía Đông Bắc Indonesia, buộc hành khách và thủy thủ đoàn phải nhảy xuống biển. May mắn, tất cả 195 người trên tàu đều đã được giải cứu và sơ tán an toàn đến 1 hòn đảo gần đó. Vụ việc xảy ra ngày 29/5.

Theo Tổng cục Giao thông vận tải đường biển Indonesia, tàu KM Karya Indah bị bắt lửa chỉ 15 phút sau khi rời Ternate - thủ phủ tỉnh Bắc Maluku. Hoạt động cứu hộ tàu gặp nạn diễn ra khẩn trương, có sự hỗ trợ của các tàu đánh cá địa phương gần đó.

Mặc dù vụ việc không gây thiệt hại về người, song các nhà chức trách vẫn đang gấp rút tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới hỏa hoạn. Theo các nhân chứng kể lại, có vẻ như đám cháy bắt đầu từ phòng máy.

Tai nạn tàu phà không phải chuyện hiếm gặp ở Indonesia, quốc gia với hơn 17.000 hòn đảo. Nhiều vụ tai nạn đường thủy được cho là xuất phát từ quy định lỏng lẻo đối với các dịch vụ tàu thuyền.

Tòa án Ai Cập ra phán quyết tiếp tục giữ tàu Ever Given

Tòa án Kinh tế tỉnh Ismailia của Ai Cập đã hoãn phiên điều trần liên quan vụ kiện đòi bồi thường do Cơ quan Quản lý Kênh đào Suez khởi kiện chủ sở hữu tàu vận chuyển container Ever Given, đồng thời ra phán quyết tiếp tục giữ siêu tàu dài 400m này ở Kênh đào Suez.

Tàu Ever Given, một trong những con tàu chở container lớn nhất thế giới, đã bị mắc cạn ở khu vực phía Nam Kênh đào Suez hôm 23/3, khiến hoạt động giao thông nối châu Á và châu Âu bị đình trệ trong 6 ngày.

Sau khi được giải cứu vào ngày 29/3, tàu Ever Given được đưa về Hồ Great Bitter để phục vụ công tác kiểm tra kỹ thuật, thẩm vấn thủy thủ đoàn và phân tích hộp đen.
Cơ quan Quản lý Kênh đào Suez ban đầu đòi chủ tàu Ever Given bồi thường 916 triệu USD nhưng nay đã hạ con số xuống 550 triệu USD. Công ty bảo hiểm của con tàu vẫn cho rằng số tiền này là quá cao.

 

BT
Thăm dò khán giả