Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 07:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 6, 06/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tất cả đối tượng trong vụ tấn công Vienna đều liên quan tới Hồi giáo

(ANTV) - Toàn bộ 15 đối tượng bị bắt giữ liên quan tới vụ xả súng tại trung tâm thủ đô Vienna của Áo ngày 2/11 là thành phần Hồi giáo cực đoan. Thông tin được Bộ Nội vụ Áo cung cấp.

 

Cùng ngày, các nhà lãnh đạo Áo đã kêu gọi có thêm các lựa chọn pháp lý để chống lại chủ nghĩa cực đoan và tiến hành cuộc cải tổ cơ quan tình báo nội địa của nước này sau vụ tấn công khủng bố. Vì nước này hiện không có tất cả các phương tiện pháp lý cần thiết để giám sát và trừng phạt những kẻ cực đoan. Chính phủ Áo sẽ không thể để tình trạng lặp lại.

 

Tổng thống Iraq Barham Salih đã phê chuẩn luật bầu cử Quốc hội mới. Dù ông còn e ngại về một số điều khoản của luật này, nhưng nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện các yêu cầu tổ chức bầu cử sớm.

Theo ông Salih, cải cách luật bầu cử của Iraq nhằm mục đích đảm bảo quyền bầu chọn các đại diện của nhân dân bằng cách đảm bảo các cuộc bầu cử tự do và công bằng tránh khỏi sự đe dọa và gian lận. Tổng thống Iraq cho rằng “tham nhũng bầu cử là nguy hiểm vì nó đe dọa sự bình yên của xã hội và sự toàn vẹn về kinh tế, vì tham nhũng bầu cử và tham nhũng tài chính có mối liên hệ với nhau, không tách rời và không mang tính xây dựng”.

Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi đã ấn định ngày 6/6/2021 là ngày tổ chức bầu cử sớm. Cuộc bầu cử Quốc hội trước đó được tổ chức vào ngày 12/5/2018 và cuộc bầu cử tiếp theo được cho là sẽ diễn ra vào năm 2022./.

BT
Thăm dò khán giả