Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập đoàn viễn thông lớn nhất Đan Mạch loại bỏ Huawei

(ANTV) -Tập đoàn viễn thông lớn nhất của Đan Mạch TDC đã lựa chọn hãng Ericsson của Thụy Điển thay vì nhà cung cấp hiện nay Huawei, để phát triển mạng di động tốc độ cực nhanh 5G trên khắp cả nước, trong bối cảnh cuộc tranh luận liên quan những lo ngại an ninh xung quanh gã khổng lồ công nghệ này của Trung Quốc.

 

Trong một tuyên bố tối, Giám đốc điều hành TDC Allison Kirkby nhấn mạnh rằng TDC đã chọn Ericsson để xây dựng và phát triển mạng 5G của tập đoàn này."
 
Hiện Mỹ và các nước khác ở châu Âu đã loại Huawei khỏi danh sách các ứng viên cho công cuộc phát triển mạng 5G.
 
Tập đoàn sản xuất nhôm hàng đầu thế giới bị tấn công mạng
 

 

Norsk Hydro, một trong những tập đoàn sản xuất nhôm lớn nhất thế giới, đã bị tấn công mạng trong ngày 19/3, khiến hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng và giá cổ phiếu sụt giảm.
 
Vụ tấn công mạng đã khiến giá cổ phiếu của Norsk Hydro giảm 2,9% ngay đầu phiên giao dịch ngày 19/3. Tập đoàn này cho biết hệ thống công nghệ trong hầu hết lĩnh vực kinh doanh đang bị ảnh hưởng.
 
Hiện tại, tập đoàn đang chuyển sang hoạt động thủ công hết mức có thể, đồng thời nỗ lực ngăn chặn và vô hiệu hóa cuộc tấn công mạng nhưng hiện chưa biết mức độ tình hình. Norsk Hydro có trụ sở tại Oslo, Na Uy, hoạt động tại khoảng 50 quốc gia trên thế giới.
Thăm dò khán giả