Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 01/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập đoàn nội thất IKEA thu hồi 29 triệu tủ gỗ

(ANTV) - Tập đoàn nội thất nổi tiếng IKEA của Thụy Điển đã chấp nhận thu hồi 29 triệu tủ đựng đồ có ngăn kéo tại thị trường Mỹ sau khi có 6 trẻ em thiệt mạng và hàng chục trẻ em khác bị thương trong các vụ tai nạn liên quan tới sản phẩm tủ gỗ của họ.

Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) cho rằng các sản phẩm có quyết định thu hồi này đã không đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn cho người tiêu dùng tại Mỹ.

Trong một quyết định khác, chi nhánh IKEA tại Canada cũng nói đã ra quyết định thu hồi các loại tủ có nguy cơ dễ bị lật nhào. Theo CPSC có khoảng 6,6 triệu tủ của IKEA bán tại Canada.

Hãng IKEA đã nhận được báo cáo về 41 vụ tai nạn bị tủ đổ và đè lên người liên quan tới loại tủ Malm của họ tại Mỹ. Không chiếc tủ nào trong các vụ tai nạn đó có móc gắn giữ vào tường.

Bán đấu giá viên kim cương thô lớn nhất thế giới

Ngày 30/6, Lesedi la Rona - viên kim cương thô lớn nhất được phát hiện trên thế giới trong hơn 100 năm qua - đã được hãng Sotheby’s tổ chức bán đấu giá tại London, Anh. Tuy nhiên, viên kim cương này đã không tìm được người mua do không đạt mức giá tối thiểu là 70 triệu USD.

Viên kim cương nặng 1.109 carat, được trả giá cao nhất là 61 triệu USD, thấp hơn nhiều so với mức giá tối thiểu cần thiết 70 triệu USD.

Lesedi la Rona được tìm thấy ở Botswana năm ngoái và được tin là có tuổi đời hơn 2,5 tỷ năm. Đây là lần đầu tiên một viên kim cương thô kích cỡ lớn như vậy được đem đấu giá.

Lý giải về nguyên nhân phiên đấu giá bất thành, CBC dẫn lời nhà phân tích kim cương Paul Zimnisky cho rằng những biến động tài chính từ cuộc trưng cầu dân ý của Anh nhằm rời Liên minh Châu Âu hồi tuần trước có thể khiến nhiều người mua tiềm năng không tham gia.

Thủ lĩnh phe Brexit tuyên bố không ứng cử vào chức Thủ tướng Anh

Ngày 30/6, cựu Thị trưởng London Boris Johnson, thủ lĩnh phe ủng hộ Anh rời Liên minh châu Âu (EU) đã bất ngờ tuyên bố không ứng cử thay thế Thủ tướng sắp rời nhiệm sở David Cameron. Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Anh Michael Gove đã bất ngờ tuyên bố sẽ tham gia vào cuộc đua vào vị trí kế nhiệm Thủ tướng Cameron.

Phát biểu tại London, ông Boris Johnson - chính trị gia kỳ cựu của đảng Bảo thủ - thủ lĩnh phe chiến thắng trong cuộc trưng cầu dân ý lịch sử của Anh hôm 23/6 vừa qua, cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi ông tham vấn cùng các đồng nghiệp dựa trên những đánh giá hoàn cảnh thực tế. Quyết định này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi một trong những đồng minh thân cận của ông trong phe Brexit, Bộ trưởng Tư pháp Michael Gove, tuyên bố ông sẽ ứng cử vào vị trí kế nhiệm ông Cameron.

Cho tới nay, Bộ trưởng Tư pháp Michael Gove và Bộ trưởng Nội vụ Theresa May là hai ứng cử viên nặng ký nhất trong cuộc đua kế nhiệm ông Cameron.

Dự kiến, đầu tháng Chín tới, đảng Bảo thủ cầm quyền tại Anh sẽ bầu người kế nhiệm ông Cameron.Tân Thủ tướng Anh sẽ có trách nhiệm khởi đầu các cuộc đàm phàn khó khăn về mối quan hệ mới với EU, cũng như quyết định khả năng tiến hành cuộc bầu cử sớm.

BT
Thăm dò khán giả