Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 13:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 5, 14/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập đoàn Ford cân nhắc di dời sản xuất khỏi nước Anh

(ANTV) -Tập đoàn Ford Motor đang phải cân nhắc khả năng di dời hoạt động sản xuất ra khỏi nước Anh, do quan ngại về những hậu quả của tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

 

Theo nhật báo The Times của Anh, Tập đoàn Ford đã thông báo với Thủ tướng Theresa May về công tác chuẩn bị di dời hoạt động sản xuất. Ford là thương hiệu ô tô bán chạy hàng đầu tại Anh với khoảng 13.000 nhân công tại nước này.
 
Trước đó, Ford cũng đã hối thúc Chính phủ và Quốc hội Anh tránh kịch bản Brexit không thỏa thuận, hay còn gọi là Brexit “cứng”.
 
Nguy cơ Anh rời khỏi EU không thỏa thuận đang khiến nhiều hãng sản xuất ô tô gia tăng quan ngại về tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng và gây ảnh hưởng tiêu cực với thị trường việc làm. Viễn cảnh này để lại hậu quả to lớn không chỉ đối với các hoạt động sản xuất của Ford tại Anh nói riêng, mà còn đối với toàn ngành công nghiệp sản xuất ô tô của Anh nói chung. Tháng trước, Ford cho biết hãng này có thể thiệt hại tới 1 tỷ USD nếu Brexit “cứng” xảy ra.
 
Thu hồi 464 tấn thịt gà do nhiễm khuẩn salmonella
 

 

Tập đoàn chế biến thực phẩm hàng đầu thế giới BRF của Brazil ngày 13/2 đã ra thông báo thu hồi hơn 464 tấn thịt gà do nghi ngờ bị nhiễm vi khuẩn salmonella. Trong số này có 164,7 tấn ở thị trường trong nước và 299,6 tấn xuất khẩu ra nước ngoài.
 
BRF cũng cho biết đã báo cáo chính thức sự cố trên với Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng, cũng như Cơ quan Kiểm dịch Y tế Quốc gia Brazil. Việc thu hồi được áp dụng với toàn bộ lô thịt gà sản xuất trong các ngày 30/10 và 5,6,7,9,10, 12/11/2018 tại nhà máy Dourados, bang miền Trung Mato Grosso do Sul. Hiện việc thu hồi đã được bắt đầu tại tất cả các thị trường.
 
Theo hướng dẫn của BRF, vi khuẩn salmonella không tồn tại được khi được xử lý nhiệt, nên quy trình nấu ăn truyền thống sẽ đủ để loại bỏ nguy cơ tiềm ẩn của loại vi khuẩn này.
Thăm dò khán giả