Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 5, 03/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạp chí Forbes công bố những người giàu nhất thế giới năm 2016

(ANTV) -Tạp chí Forbes đã công bố danh sách thường niên các tỷ phú thế giới, cho thấy người sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates vẫn là người giàu nhất hành tinh.

Bill Gates một lần nữa là người giàu nhất thế giới

Dù tài sản của người sáng lập Microsoft đã giảm từ 79,2 tỷ USD trong năm ngoái xuống 75 tỷ USD trong năm nay. Đây là lần thứ 3 liên tiếp ông đứng đầu bảng xếp hạng của Forbes.

Đứng ngay sau Bill Gates là tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega, người sáng lập thương hiệu thời trang Zara, với tài sản 67 tỷ USD. Tỷ phú Mỹ Warren Buffet đứng thứ 3 với khối tài sản 60,8 tỷ USD.
Người phụ nữ giàu nhất trong danh sách năm nay của Forbes là người sáng lập công ty mỹ phẩm L’Oreal, bà Liliane Bettencourt, với trị giá tài sản 36,1 tỷ USD.

Mỹ cũng là nơi có nhiều tỷ phú nhất thế giới với 540 người. Châu Âu có tổng cộng 489 tỷ phú. Trung Quốc có 251 tỷ phú, với 70 tỷ phú mới trong năm nay.

Pháp tiếp tục giải tỏa khu lán trại trái phép ở cảng Calais

Bất chấp sự phản kháng quyết liệt trong những ngày qua của người di cư, chính quyền Pháp hôm nay 02/03 tiếp tục dỡ bỏ một phần khu lán trại trái phép của những người di cư được dựng lên ở thành phố cảng Calais, miền Bắc nước này, với sự trợ giúp đắc lực của cảnh sát. Theo giới chức Pháp, có khoảng 800 đến 1.000 người tị nạn đang cư trú trái phép tại khu vực này

Chính quyền Pháp quyết tâm dỡ bỏ 60% khu lán trại được gọi là trại "Jungle" tại Calais. Dưới áp lực của cảnh sát, những người di cư không có cách nào khác buộc phải ra đi. Tuy nhiên, vẫn xảy ra đụng độ giữa người di cư và lực lượng cảnh sát chống bạo động. Một quan chức địa phương cho biết, sẽ phải mất nhiều thời gian để có thể xóa bỏ 2/3 số lán trại tại Calais.

Trại tị nạn "Jungle" này là nơi hàng nghìn người di cư trốn chạy chiến tranh và nghèo đói đến từ Trung Đông và châu Phi tạm trú chờ cơ hội tới Anh bằng cách vượt eo biển Manche trên những chiếc thuyền tự làm, hoặc qua tuyến đường hầm Eurotunnel.

Theo giới chức địa phương, hiện có khoảng 3.700 người di cư tạm trú tại trại tị nạn này và khoảng 800 tới 1.000 người sẽ phải rời đi theo quyết định mới của tòa án. Quyết định giải tán khu vực phía Nam của trại tị nạn trước đó đã vấp phải kháng nghị của nhiều tổ chức nhân đạo trong khi nhiều người di cư cũng muốn ở lại đây để đảm bảo khoảng cách gần nhất tới đường hầm Eurotunnel để trốn sang Anh.
 

BT
Thăm dò khán giả