Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 01/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạp chí du lịch danh tiếng chọn hang Sơn Đoòng là kỳ quan mới của thế giới

(ANTV) -Tạp chí du lịch danh tiếng Conde Nast Traveler của Mỹ đã đánh giá hang Sơn Đoòng của Việt Nam là 1 trong 7 kỳ quan mới của thế giới trong năm 2020.

 

Tạp chí du lịch Mỹ đánh giá Sơn Đoòng là hang động lớn nhất trên hành tinh. Nằm sâu trong rừng rậm Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, hang lớn nhất của Sơn Đoòng có thể bao trọn một khu phố với các tòa nhà chọc trời của thành phố New York. Trong hang này, một máy Boeing 747 cũng có thể bay mà không gặp khó khăn.
 
Hang Sơn Đoòng có các giếng trời thiên tạo vô cùng lớn, chiếu những luồng ánh sáng vào trong hang. Những nơi có ánh sáng, là nơi có mầm sống và trở thành những khu rừng rậm dưới lòng đất, đồng thời cũng là nơi trú ngụ của vô vàn các loài thực vật cũng như côn trùng quý hiếm.
 
 Australia: Xếp hàng hơn 40 tiếng đồng hồ để có chỗ đẹp ngắm pháo hoa Giao thừa
 

 

Sydney, Australia luôn là một trong những nơi có màn trình diễn pháo hoa chào năm mới ấn tượng nhất trên thế giới. Và để có được vị trí đẹp nhất ngắm pháo hoa, nhiều nhóm khách du lịch đã bắt đầu xếp hàng và cắm trại tại khu vực tảng đá sa thạch Mrs Macquarie's Chair trước 40 tiếng đồng hồ.
 
Trang bị đầy đủ nước, đồ ăn, ô, túi ngủ, trà sữa và máy quay phim, máy ảnh, các du khách chuẩn bị sẵn sàng cho ngày dài xếp hàng mệt mỏi.
 
Tảng đá sa thạch Mrs Macquarie's Chair là một trong những điểm xem pháo hoa đầu tiên luôn kín người mỗi năm. Sức chứa tại khu vực khoảng 19.000 người. Vùng ngoại ô Dawes Point cũng là một điểm lý tưởng khác để ngắm pháo hoa do vị trí ở ngay sát Cầu Cảng Sydney, có sức chứa 38.000 người. Chỉ có 7.000 người may mắn có vị trí đẹp đứng sát bên cạnh Nhà hát Sydney.

 

Thăm dò khán giả