Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 18:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 2, 17/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo ra nhựa có thể phân rã trong nước biển

(ANTV) - Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã phát triển và chế tạo thành công một loại nhựa có khả năng phân rã trong nước biển. Nghiên cứu này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm đồ nhựa ngày càng nghiêm trọng trong các đại dương. 

Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã phát triển và chế tạo thành công một loại nhựa có khả năng phân rã trong nước biển. Nghiên cứu này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm đồ nhựa ngày càng nghiêm trọng trong các đại dương.

Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Kỹ thuật về Vật lý học và Hóa học, thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc đã kết hợp các quy trình thủy phân phi enzyme, phân hủy trong nước và phân hủy sinh học, để chế ra loại nguyên liệu polyester tổng hợp dùng để sản xuất nhựa. Loại nhựa mới này có thể phân rã trong nước biển trong vòng từ vài ngày đến vài trăm ngày mà không gây ô nhiễm môi trường.

Biến băng đĩa cũ thành tác phẩm nghệ thuật

Họa sĩ người Anh Nick Gentry đã mang một hơi thở mới cho những thiết bị lưu trữ đã lỗi thời như đĩa CD, băng video và đĩa mềm bằng cách biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật.

Anh đã nghiền những chiếc đĩa CD và trộn với keo để tạo nên các tác phẩm điêu khắc. Cũng có khi anh đặt những chiếc đĩa trên một cái khung và mặt đĩa chính là nền của bức tranh. Tác phẩm của anh đang được trưng bày tại Phòng triển lãm Opera ở thủ đô London đến ngày 28/9.

 

Thăm dò khán giả