Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 16:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Chủ Nhật, 02/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tanzania cấm sử dụng túi nhựa

(ANTV) -Kể từ ngày 1/6, Tanzania sẽ cấm nhập khẩu, sản xuất, buôn bán và sử dụng túi nhựa. Nước này cũng đã thông báo du khách nước ngoài phải bỏ túi nhựa trước khi nhập cảnh.

 

Theo đó, những người bị phát hiện sản xuất, nhập khẩu túi và bao bì nhựa có thể bị phạt tới 1 tỷ Shilling  (khoảng 430.000 USD) hoặc đối mặt với án tù lên tới 2 năm. Người sở hữu và sử dụng những sản phẩm túi và bao bì nhựa cũng có thể bị phạt 87 USD hoặc giam giữ trong 7 ngày.
 
Theo Chương trình Môi trường của Liên Hợp Quốc (UNEP), hiện 127 quốc gia trên thế giới đã có luật liên quan đến việc sử dụng túi nhựa, 91 nước trong số này đã cấm hoặc hạn chế việc sản xuất, nhập khẩu, phân phối sản phẩm này. Tanzania là quốc gia châu Phi thứ 34 áp đặt lệnh cấm như trên, đưa châu lục này dẫn đầu trong nỗ lực hạn chế việc sử dụng túi nhựa.
 
Brazil: Hàng nghìn người tham gia biểu tình phản đối cắt giảm chi tiêu giáo dục
 

 

Tại nhiều thành phố trên khắp Brazil, hàng nghìn sinh viên, giáo viên và nhân viên đại học đã xuống đường để tham gia cuộc biểu tình quy mô lớn
 
Cuộc biểu tình được khởi xướng từ đầu tháng 5/2019 với mục đích phản đối chính sách cắt giảm chi tiêu dành cho giáo dục của Chính phủ Brazil. Những người biểu tình đã giương cao biểu ngữ "Giáo dục là vũ khí" hay "Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai". Một số cuộc biểu tình đã gây tắc nghẽn giao thông.
 
Đầu tháng 5, Công đoàn Sinh viên Quốc gia Brazil đã kêu gọi biểu tình phản đối cắt giảm chi tiêu cho giáo dục sau khi Chính phủ nước này đề xuất đóng băng gần 1/4 ngân sách cấp cho các trường đại học công vào nửa cuối năm 2019, tương đương khoảng 400 triệu USD, do tình hình tài chính khó khăn. Ngoài ra, việc ngừng cấp học bổng cho hệ đào tạo sau đại học ngành khoa học và nhân văn cũng gây bất bình trong dư luận tại quốc gia Nam Mỹ này.

 

Thăm dò khán giả