Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 6, 27/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc chạm mức cao nhất 7 năm

(ANTV) - Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) mới công bố số liệu sơ bộ cho thấy tăng trưởng kinh tế của nước này trong quý 3 đã chạm mức cao nhất của bảy năm nhờ hoạt động xuất khẩu và đầu tư vào lĩnh vực xây dựng gia tăng.

 

Trong thời gian từ tháng 7-9, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hàn Quốc đã tăng 1,4% so với quý trước đó và là mức tăng trưởng nhanh nhất tính theo quý kể từ quý 2/2010, khi nền kinh tế tăng 1,7%. So với cùng kỳ năm trước nền kinh tế lớn thứ tư châu Á đã tăng 3,6%.

Số liệu của BoK cho hay chi tiêu chính phủ và đầu tư xây dựng tăng lên, cũng như hoạt động xuất khẩu khả quan đã đóng góp đáng kể cho tăng trưởng kinh tế.

Đầu tư vào xây dựng tăng 1,5%, cao hơn so với mức tăng 0,3% của quý trước đó. Hoạt động xuất khẩu, một trong những trụ cột chính của nền kinh tế Hàn Quốc, đã tăng hơn 6%, mức cao nhất kể từ quý 1/2011.

Triển lãm ô tô Tokyo 2017: Trình làng nhiều mẫu xe hiện đại

Triển lãm ô tô Tokyo 2017 mới đây đã mở cửa cho truyền thông, trước khi chính thức mở cửa cho công chúng. Đây là 1 trong những sự kiện được chờ đón nhất trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Các hãng sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản và thế giới đã trình diện những mẫu xe mới và hiện đại nhất, trong đó nổi bật là công nghệ ô tô điện và ô tô sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản Toyota đã mang đến triển lãm mẫu xe tương lai Concept-I và Concept-i Ride. Hai mẫu xe này được ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, giúp chúng có thể ghi nhận và phân tích các biểu cảm, ngôn ngữ cơ thể và giọng nói của lái xe. Từ đó, xe có thể đánh giá tình trạng sức khỏe của người lái, và thậm chí đưa ra quyết định có chuyển sang chế độ tự lái hay không.

Ông Makoto Okabe, Giám đốc Dự án xe điện Toyota cho biết “Sử dụng công nghệ tự học hỏi, mẫu xe mới có thể đánh giá tình trạng của lái xe thông qua biểu cảm trên mặt, cử chỉ, giọng nói. Khi người lái cần sự trợ giúp, xe sẽ tự chuyển sang chế độ tự lái. Như vậy cả xe và người lái có thể hỗ trợ lẫn nhau, và khiến cho việc di chuyển trên đường luôn được an toàn.”

Hai mẫu xe khác cũng gây chú ý lớn tại Triển lãm ô tô Tokyo năm nay là dòng xe điện Urban EV Concept và Sports EV concept của Honda. Đây đều là 2 mẫu xe kết hợp hiệu quả giữa hiệu năng xe điện (EV) với trí tuệ nhân tạo trong 1 thiết kế nhỏ gọn. Đúng như tên gọi, Honda Urban EV Concept là mẫu xe điện lý tưởng cho việc di chuyển trong đô thị.

Dù các dòng xe điện là điểm sáng của triển lãm năm nay, nhưng cũng không thể bỏ qua các mẫu xe chạy bằng xăng thế hệ mới. Hãng Mazda sẽ trình làng các dòng xe sử dụng động cơ Skyactiv-X, giúp tiết kiệm 30% nhiên liệu so với động cơ Sky-activ-G hiện nay.

Sau khi mở cửa cho giới truyền thông, Triển lãm ô tô Tokyo sẽ chính thức mở cửa cho công chúng từ ngày mai 28/10.

BT
Thăm dò khán giả