Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Chủ Nhật, 16/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tân Tổng thư ký LHQ muốn phân bổ người tị nạn trên toàn thế giới

(ANTV) -Báo Tiêu điểm của Đức, ngày 15/10, cho biết Tổng Thư ký mới được chỉ định của Liên hợp quốc Antoni​o Guterres  đã bày tỏ mong muốn thực hiện việc phân bổ người tị nạn tại các nước và khu vực trên toàn thế giới.

Theo ông Guterres, các nước như Liban, Thổ Nhĩ Kỳ hay Jordan đang đứng trước áp lực rất lớn về việc giảm tải người tị nạn, và các nước này cần nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn cũng như cần phải phân bổ người tị nạn ra khắp thế giới.
 
Ông cho rằng thế giới cần có một hệ thống phân bổ người tị nạn quy mô lớn và hiệu quả để có thể phân bổ người tị nạn không chỉ tới châu Âu, mà cũng được đưa tới cả Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Australia.
 
Ông Guterres cũng cho rằng Liên hợp quốc cần phải hoạt động mạnh mẽ hơn nữa để ngăn chặn các cuộc xung đột và khủng hoảng thông qua giải pháp ngoại giao, bên cạnh đó cũng phải nâng cao điều kiện sống, tăng cường an ninh và vấn đề nhân quyền cũng như hạn chế những hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu.
 
Liên minh do Saudi Arab đứng đầu thừa nhận không kích nhầm đám tang ở Yemen
 
 
Nhóm điều tra đánh giá của Liên minh do Saudi Arab đứng đầu ngày 15/10 cho biết, một trong những máy bay chiến đấu của liên minh này ngày 8/10 vừa qua đã tấn công nhầm một đám tang ở thủ đô Sanaa của Yemen, làm hơn 140 người chết.
 
Nhóm điều tra xác nhận, do không tuân thủ các quy định tham gia, cũng như các thủ tục của liên minh và do đưa ra thông tin sai lệch nên một máy bay của liên minh đã tấn công nhầm địa điểm, dẫn tới tình trạng thương vong cho dân thường. Nhóm điều tra yêu cầu phải có hành động thích đáng nhằm vào những kẻ gây ra vụ việc này và phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân.
 
Trước đó, ngày 8/10 đã xảy ra vụ không kích trúng vào một đám tang ở phía Nam Sanaa, làm ít nhất 140 người thiệt mạng và 525 người khác bị thương. Phiến quân Hu-thi cáo buộc máy bay của liên quân do Saudi Arab đứng đầu đã tiến hành vụ không kích này. Liên quân do Saudi Arab  đứng đầu sau đó tuyên bố sẽ cùng với các chuyên gia Mỹ mở cuộc điều tra về vụ việc này./.

 

Thăm dò khán giả