Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 2, 23/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ủng hộ CIA

(ANTV) -Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến thăm trụ sở Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) tại bang Virginia. Trong chuyến thăm đầu tiên tới một cơ quan Chính phủ trên cương vị tổng thống, ông Trump tuyên bố, bất chấp những tin tức về sự căng thẳng của ông với cơ quan tình báo Mỹ, ông không có chiến tranh với họ.

Phát biểu tại trụ sở của CIA sau ngày đầu tiên nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Trump tuyên bố CIA sẽ nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Ông nêu rõ rằng cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sẽ là ưu tiên hàng đầu và chính quyền của ông sẽ tăng cường phương sách ứng phó của Mỹ:

Tân Tổng Thống Mỹ Donal Trump cho biết: "Chúng ta đã chiến đấu cuộc chiến này lâu hơn bất kỳ cuộc chiến nào mà chúng ta từng chiến đấu. Chúng ta chưa sử dụng những khả năng thực sự mà chúng ta có, chúng ta vẫn nương tay. Chúng ta phải loại bỏ IS. Chúng ta không có lựa chọn."

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Trump cho biết lý do ông đến thăm CIA là "cuộc chiến kéo dài" của ông với giới truyền thông mà ông nói là làm cho sự việc có vẻ như ông "tranh cãi với cộng đồng tình báo."

Giới chức CIA cho biết khoảng 400 nhân viên CIA có mặt để nghe bài phát biểu của Tổng thống. Theo các nhà phân tích, chuyến thăm này dường như là nỗ lực để làm lành và gặp gỡ những quan chức an ninh hàng đầu.

Trước đó, ông từng chỉ trích CIA sau khi cơ quan này kết luận Nga có dính líu đến vụ tấn công mạng nhằm vào cuộc bầu cử Mỹ.
 

BT
Thăm dò khán giả