Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 5, 08/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tân Tổng thống Israel nhậm chức

(ANTV) - Chiều 7/7, ông Isaac Herzog đã tuyên thệ trước Quốc hội, trở thành tổng thống thứ 11 của Nhà nước Israel. Trước buổi lễ, ông Herzog cam kết sẽ cống hiến hết mình cho tình yêu thương và đoàn kết của người dân Israel.

Sau lễ tuyên thệ trước cuốn kinh thánh có lịch sử 107 năm, ông Herzog có bài phát biểu trước toàn thể Quốc hội.

Cuốn kinh thánh này đã tồn tại qua 2 cuộc thế chiến và được cha ông, cố Tổng thống Chaim Herzog sử dụng trong lễ tuyên thệ nhậm chức hồi năm 1983.

Trong bài diễn văn, tân Tổng thống nhấn mạnh: “Tôi cam kết sẽ cống hiến hết mình cho tình yêu thương và đoàn kết của người dân Israel. Tôi kêu gọi hàn gắn những rạn nứt trong lòng xã hội và cam kết duy trì nền dân chủ của Israel”.

Kết thúc buổi lễ, Tổng thống Herzog sẽ nhận bàn giao từ người tiền nhiệm Reuven Rivlin tại tư dinh tổng thống ở Jerusalem.

Hôm 2/6, Quốc hội Israel đã bầu ông Herzog làm Tổng thống mới với nhiệm kỳ 7 năm.

Ông đã giành 87/120 phiếu so với đối thủ Miriam Peretz chỉ giành được 26 phiếu.

Lực lượng cứu hộ tại vùng Viễn Đông của Nga đã tìm thấy thi thể 9 nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay chở khách AN-26 của nước này rơi xuống biển.

Trong một thông báo, lực lượng cứu hộ nêu rõ đã xác định danh tính của 1 trong số 9 nạn nhân được tìm thấy. Vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay có 28 người, gồm 22 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Tất cả bị cho là đã thiệt mạng.

Máy bay chở khách AN-26 của Nga đang trong hành trình từ Pe/tro/pav/lovsk - Kamchatsky đến Palana (trên Bán đảo Kamchatka) đã mất liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu khi đang chuẩn bị hạ cánh. Sau đó, Cơ quan Dịch vụ khẩn cấp của Nga đã xác định được khu vực máy bay AN-26 rơi xuống biển.

Giới chức Nga khẳng định chiếc máy bay này trong tình trạng tốt và đã vượt qua quy trình kiểm tra an toàn. Ủy ban Điều tra LB Nga đã mở cuộc điều tra theo 3 giả thuyết, trong đó có yếu tố điều kiện thời tiết và lỗi của phi hành đoàn.

 

BT
Thăm dò khán giả