Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 17:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:25, Thứ 3, 05/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tân Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi tổng tuyển cử

(ANTV) - Trong bài phát biểu nhậm chức vào ngày 4/10, tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết ông sẽ giải tán Hạ viện vào ngày 14/10, ngày kết thúc kỳ họp bất thường hiện nay của Quốc hội Nhật Bản, mở đường cho cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn vào ngày 31/10.

Theo kế hoạch, chiến dịch tranh cử sẽ bắt đầu vào ngày 19/10. Ông Kishida cũng thông báo kế hoạch thành lập một ủy ban có nhiệm vụ đánh giá các biện pháp nhằm giúp đạt được tăng trưởng kinh tế trong thời điểm thế giới bắt đầu phục hồi sau đại dịch COVID-19. Tân thủ tướng Nhật cũng cho biết, sẽ cân nhắc hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

Iran thông báo khởi động trở lại lò phản ứng nghiên cứu hạt nhân Arak

Iran đang lên kế hoạch khởi động trở lại lò phản ứng nghiên cứu hạt nhân Arak trong một năm tới. Đây là thông báo của Ủy ban Năng lượng Quốc hội Iran trong bối cảnh, những yêu cầu dỡ bỏ phong tỏa tài sản của Iran bị các nước Châu Âu bác bỏ.

Theo Ủy ban Năng lượng Quốc hội Iran, lò phản ứng Arak IR-20 sẽ được chuyển đổi từ một địa điểm sản xuất nước nặng thành một cơ sở nghiên cứu sản xuất điện. Iran cam kết sẽ thay thế lò phản ứng ban đầu bằng một lò phản ứng mới nhằm hỗ trợ nghiên cứu hạt nhân một cách hòa bình.

Trước đó, Đức đã bác bỏ việc Iran yêu cầu Mỹ dỡ bỏ phong tỏa đối với 10 tỷ USD tài sản của nước này đang bị đóng băng tại các ngân hàng nước ngoài, như là một điều kiện để nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân. Về phần mình, Tehran cho biết, dự kiến nối lại cuộc đàm phán hạt nhân với các cường quốc thế giới vào đầu tháng 11.

 

BT
Thăm dò khán giả