Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 19:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Chủ Nhật, 18/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tân Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

(ANTV) - Hôm nay, 18/10, tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Phu nhân sẽ đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam. Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Suga, diễn ra một tháng sau khi nhậm chức và là lần thứ 2 liên tiếp, Thủ tướng mới của Nhật Bản chọn Việt Nam là nước đi thăm đầu tiên sau khi lên nắm quyền.

 

Theo kế hoạch, chiều nay chuyến bay của thủ tướng Nhật Bản sẽ đến sân bay Nội Bài. Sáng mai (ngày 19/10) sẽ diễn ra lễ đón chính thức thủ tướng Nhật Bản tại Phủ chủ tịch, sau đó thủ tướng hai nước sẽ có cuộc hội đàm tại văn phòng Chính phủ.

Cũng trong ngày mai, thủ tướng Nhật Bản sẽ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; thăm Nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí Minh; gặp gỡ nói chuyện với sinh viên Trường Đại học Việt-Nhật; đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ; viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và hội kiến Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Sáng ngày 20/10, thủ tướng  Suga Yoshihide sẽ rời Việt Nam đến Indonesia.

Armenia cáo buộc Azerbaijan vi phạm lệnh ngừng bắn mới

Ngày 18/10, Armenia đã cáo buộc Azerbaijan vi phạm lệnh ngừng bắn mới liên quan đến khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh bằng việc nã đạn pháo và rocket.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Armenia nhấn mạnh phía Azerbaijan đã nã đạn pháo theo hướng Bắc từ 0h04' đến 2h45' (khoảng 3h04 đến 5h45' ngày 18/10 giờ Hà Nội) và bắn rocket theo hướng Nam từ 2h20 đến 2h45".

Phía Azerbaijan chưa có phản ứng gì.

Chỉ trước đó một ngày, Ngoại trưởng của Armenia và Azerbaijan tuyên bố "thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo" có hiê%3ḅu lực từ 0h ngày 18.10 sau gần 3 tuần giao tranh liên quan đến khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov có cuộc điện đàm với những người đồng cấp Armenia và Azerbaijan, trong đó ông nhấn mạnh "việc cần thiết duy trì chặt chẽ" thỏa thuận ngừng bắn được nhất trí ở thủ đô Moskva trước đó.

 

BT
Thăm dò khán giả