Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 5, 07/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tân Thủ tướng Italy cam kết thay đổi

(ANTV) - Sau một quá trình đàm phán, thảo luận giữa Lãnh đạo của đảng Phong trào 5sao và Tổng thống Italy Sergio Mattarella với hy vọng sẽ tìm được một thỏa thuận để chấm dứt bế tắc thành lập chính phủ tại nước này. Ngày 31/5, ông Giuseppe Conte đã chấp nhận trở lại cương vị Thủ tướng Italy. Và trong bài phát biểu đầu tiên tại Thượng viện Italy ngày hôm qua, tân Thủ tướng Italy đã cam kết sẽ nỗ lực nhằm thay đổi một cách mạnh mẽ nước này, xóa bỏ khoảng cách chênh lệch về tăng trưởng giữa Italy với Liên minh châu Âu (EU) nhưng vẫn đảm bảo được tình trạng ổn định về tài chính và sự tín nhiệm của các thị trường.

 

Ông Conte cam kết ngăn chặn hoạt động đưa người di cư bất hợp pháp vào Italy. Thủ tướng Italy nhấn mạnh vấn đề đầu tiên mà ông sẽ đề cập với EU chính là nhập cư trái phép và cơ chế phân bổ công bằng những người xin tị nạn tại các nước thành viên liên minh này.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Conte cũng đặt mục tiêu giảm tỷ lệ nợ công, hiện đang ở mức khoảng 132% GDP, thông qua thúc đẩy tăng trưởng chứ không phải bằng các biện pháp thắt lưng buộc bụng. Trong quan hệ giữa phương Tây với Nga, ông Conte kêu gọi xem xét lại các lệnh trừng phạt của EU đối với Moscow.

Nghị sỹ Mỹ yêu cầu Facebook giải trình vụ chia sẻ dữ liệu khách hàng

 

Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ John Thune và thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Bill Nelson đã yêu cầu Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi về việc, liệu quyền riêng tư của người dùng có bị xâm phạm hay không, sau khi tờ New York Times cáo buộc Facebook thỏa thuận chia sẻ dữ liệu người dùng cho ít nhất 60 nhà sản xuất thiết bị.
 
Trong bức thư, hai thượng nghị sỹ yêu cầu Facebook kiểm tra quan hệ đối tác với các nhà sản xuất thiết bị theo một thỏa thuận của Ủy ban thương mại liên bang Mỹ hồi năm năm 2011. Các nghị sỹ cũng chất vấn liệu Zuckerberg có muốn sửa lời giải trình của mình trước Thượng viện Mỹ về vụ rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người dùng vào tháng Tư vừa qua hay không.

Theo các nguồn tin Quốc hội Mỹ, đến nay, Facebook vẫn chưa trả lời hàng trăm câu hỏi bằng văn bản được gửi từ các thành viên của Quốc hội Mỹ sau cuộc điều trần của Zuckerberg.

BT
Thăm dò khán giả