Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:42, Thứ 2, 02/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công trong đám tang tại Lebanon, 5 người thiệt mạng

(ANTV) -  Ít nhất 5 người đã thiệt mạng, trong đó có 3 thành viên tổ chức Hezbollah, trong một vụ tấn công tại một đám tang ở phía Nam thủ đô Beirut của Lebanon. Tổ chức Hezbollah tại đây đã kêu gọi quân đội và lực lượng an ninh địa phương bắt giữ những kẻ đứng sau vụ tấn công.

 Nguồn tin an ninh cho biết, một số người đã bị thương trong vụ tấn công ở thị trấn ven biển Khalde giữa các thành viên tổ chức Shiite tại Lebanon và cư dân Hồi giáo dòng Sunni. Vụ việc xảy ra trong đám tang của một thành viên Hezbollah bị sát hại.

Quân đội Lebanon đã triển khai lực lượng và gửi quân tiếp viện đến khu vực này. Đại diện quân đội tuyên bố các binh sĩ sẽ "nổ súng vào tất cả những người có vũ trang trên đường phố Khalde" và đáp trả bất kỳ vụ xả súng nào. Bất chấp lời cảnh báo, những vụ nổ súng nhỏ lẻ vẫn diễn ra trong khoảng 3 giờ sau khi bạo lực bùng phát.

Mỹ cáo buộc Iran tấn công tàu chở dầu ngoài khơi Oman

 Mỹ đã cáo buộc Iran đứng sau vụ tấn công vào tàu chở dầu Mercer Street có liên hệ với Israel vào tuần trước. Vụ việc khiến hai công nhân trên tàu thiệt mạng. Theo Washington, vụ tấn công được thực hiện bằng thiết bị nổ một chiều, có khả năng gây chết người mà Iran đang ngày càng sử dụng rộng rãi trong khu vực.

Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết, Mỹ cùng các đối tác và đồng minh lên án mạnh mẽ cuộc tấn công nhằm vào Mercer Street, một tàu thương mại đang di chuyển hòa bình qua biển Bắc Ả-rập thuộc vùng biển quốc tế.

Tàu Mercer Street mang cờ Liberia bị tấn công ngày 29/7, khiến hai thành viên thủy thủ đoàn, một người Anh và một người Romania thiệt mạng. Quân đội Mỹ đã xác định cuộc tấn công được thực hiện bằng thiết bị bay không người lái.

Tàu Mercer Street thuộc sở hữu của Maritime Zodiac, do tỷ phú người Israel Eyal Ofer sở hữu, thông qua công ty vận tải biển Zodiac Group. Cả Israel và Anh đều cáo buộc Iran thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên, Iran phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào.

 

BT
Thăm dò khán giả