Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 3, 12/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công tại Nigeria, ít nhất 50 người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị bắt cóc trong các vụ tấn công của các tay súng ở bang Plateau, miền Trung Nigeria.

Theo quan chức địa phương, ít nhất 50 người thiệt  mạng và 70 người (trong đó có phụ nữ và trẻ em) đã bị bắt cóc trong các vụ tấn công vào 9 ngôi làng ở bang Plateau. Người phát ngôn thống đốc bang Plateau cho biết nhiều người đã bị giết trong khi nhà và tài sản của họ đều bị phá hủy.

Các lực lượng vũ trang của Nigeria đang chiến đấu với lực lượng nổi dậy ở phía Đông Bắc. Nhưng các cuộc tấn công và bắt cóc hàng loạt của các băng nhóm tội phạm ngày càng gia tăng cũng trở thành thách thức không nhỏ đối với các khu vực phía Tây Bắc và miền Trung của quốc gia đông dân nhất châu Phi này.

Bão nhiệt đới Megi gây thiệt hại nghiêm trọng tại Philippines

Nhà chức trách Philippines cho biết ít nhất 25 người đã thiệt mạng trong các vụ lở đất và lũ lụt do bão Megi gây ra, khi cơn bão nhiệt đới này đổ bộ khu vực bờ biển phía Đông và Nam của nước này.

Cơn bão nhiệt đới Megi đã đổ bộ Philippines ngày 10/4 với sức gió lên đến 65 km/h. Đây là cơn bão nhiệt đới đầu tiên tràn vào quốc gia Đông Nam Á này mùa hè năm nay. Người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng do bão được khuyến cáo đề phòng nguy cơ sạt lở đất và lũ lụt trên diện rộng.

Hình ảnh đăng tải trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy nhiều ngôi nhà bị ngập nước nghiêm trọng. Bão nhiệt đới Megi dự kiến sẽ suy yếu trong ngày 12/4, với sức gió duy trì ở mức khoảng 45 km/h.

BT
Thăm dò khán giả