Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công tại Burkina Faso, 9 cảnh sát thiệt mạng

(ANTV) -  9 sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ tấn công ở miền Bắc Burkina Faso. Nguồn tin an ninh  cho biết, các phần tử có vũ trang chưa xác định danh tính đã thực hiện vụ tấn công trong đêm 21/11 (theo giờ địa phương) nhằm vào lực lượng an ninh ở khu vực Foube, miền Bắc quốc gia Tây Phi. Hiện công tác tìm kiếm những người mất tích và cập nhật thương vong vẫn đang tiếp tục.

Vụ việc nói trên xảy ra chỉ một tuần sau vụ tấn công tương tự nhằm vào lực lượng an ninh Burkina Faso ở miền Bắc nước này, khiến ít nhất 53 người thiệt mạng, trong đó có 49 cảnh sát.

Các vụ tấn công đang diễn ra với tần suất thường xuyên hơn tại Burkina Faso và tập trung chủ yếu ở miền Bắc và phía Đông tỉnh Sahel.

Theo thống kê, đã có khoảng 2.000 người thiệt mạng và 1,4 triệu người Burkina Faso phải rời bỏ nhà cửa do các vụ tấn công của những nhóm vũ trang có liên quan tới các tổ chức khủng bố Al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tấn công và bắt cóc du khách tại Nigeria

Tại Tây Phi, các tay súng không rõ danh tính đã thực hiện vụ tấn công một xe chở khách du lịch trên tuyến đường cao tốc ở bang Kaduna, Tây Bắc Nigeria, đồng thời bắt cóc một số lượng người chưa xác định.

Cơ quan phụ trách An ninh nội bộ và Các vấn đề gia đình ở bang Kaduna cho biết một dân thường cũng đã thiệt mạng trong vụ tấn công nói trên. Các nhân viên an ninh đã nhanh chóng đến hiện trường ở khu vực Kachia của bang này ngay sau khi nhận được thông báo và giải cứu 11 người. Tuy nhiên, một số du khách vẫn bị các tay súng khống chế.

Cảnh sát cũng đã triển khai thêm lực lượng đặc nhiệm để đảm bảo an ninh cho hành khách dọc theo tuyến đường cao tốc và các hoạt động an ninh chung đang được triển khai ở các điểm nóng của bang.

Trong những tháng gần đây, một loạt vũ tấn công vũ trang đã xảy ra ở miền Bắc Nigeria, khiến nhiều người thiệt mạng hoặc bị bắt cóc.

 

BT
Thăm dò khán giả