Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 04:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 5, 14/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công ở khu vực biên giới Ethiopia và Sudan, trên 80 dân thường thiệt mạng

(ANTV) - Hơn 80 dân thường đã thiệt mạng trong vụ tấn công ở vùng Benishangul-Gumuz gần biên giới Ethiopia và Sudan. Hiện chưa rõ thủ phạm vụ tấn công này thuộc lực lượng nào. Tuy nhiên, theo lời một nhân chứng, có khoảng trên 100 kẻ tấn công có vũ trang, một số mặc đồng phục.

 

Hồi tháng trước, tại vùng Benishangul-Gumuz cũng đã xảy ra vụ tấn công khiến trên 220 người thiệt mạng. Cả hai vụ tấn công đều xảy ra tại khu vực Metekel.

Các vụ tấn công đẫm máu phản ánh tình hình an ninh trong khu vực ngày càng bất ổn. Những tháng gần đây, khu vực phía Tây Ethiopia hứng chịu hàng loạt các cuộc tấn công đẫm máu. Bạo lực sắc tộc do mâu thuẫn về đất đai và tài nguyên đã là một vấn đề dai dẳng ở Ethiopia. Ủy ban nhân quyền của chính phủ quốc gia này đã kêu gọi viện trợ nhân đạo cho người dân phải sơ tán và bị thương , đồng thời tiến hành điều tra để đưa thủ phạm ra xét xử.

 

Indonesia đã tạm dừng hoạt động của thợ lặn tìm kiếm chiếc hộp đen thứ 2 của chiếc máy bay Boeing 737-500 thuộc hãng hàng không Sriwijaya Air bị rơi xuống biển hôm 9/1 vừa qua. Hoạt động tìm kiếm phải tạm dừng do thời tiết xấu.

Người phụ trách chiến dịch tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay trên nêu rõ, tình hình thời tiết tại khu vực tìm kiếm rất xấu, mưa to, gió mạnh, sóng biển dâng cao tới 2,5m, ảnh hưởng đến sự an toàn của lực lượng cứu hộ.

Sương mù và mây đen cũng ảnh hưởng đến tầm nhìn và cản trở công tác tìm kiếm. Hoạt động tìm kiếm có thể sẽ được nối lại nếu thời tiết chuyển biến tốt. Nhà chức trách Indonesia cho rằng, nhiều khả năng hộp đen ghi âm buồng lái sẽ không còn nguyên vẹn và có thể ảnh hưởng đến dữ liệu bên trong./.

BT
Thăm dò khán giả