Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 05/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công mạng quy mô lớn vào trường đại học quốc gia Australia

(ANTV) - Ngày 4/6, trường Đại học quốc gia Australia cho biết trang mạng của trường đã bị tấn công quy mô lớn nhằm đánh cắp những dữ liệu nhạy cảm được lưu giữ trong 19 năm qua.

 

Đại diện trường Đại học Quốc gia Australia cho biết các dữ liệu bị đánh cắp gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ hòm thư điện tử và các thông tin liên lạc trong trường hợp khẩn cấp, mã số hồ sơ thuế, thông tin đóng học phí, thông tin tài khoản ngân hàng và hộ chiếu. Đối tượng tấn công cũng đã tiếp cận thông tin điểm học của sinh viên.

Đối tượng tấn công đã thâm nhập vào hệ thống máy tính của trường một cách bất hợp pháp từ cuối năm 2018 trước khi nhà trường phát hiện vụ việc 2 tuần trước. Hiện nhà trường đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan an ninh mạng của Chính phủ Australia và các đối tác để điều tra vụ việc.

Phát hiện 2000 ca phơi nhiễm virus Ebola tại Cộng Hòa Congo

Tổ chức y tế thế giới WHO ngày 4/6, thông báo, số người phơi nhiễm virus Ebola tại nước Cộng Hòa Congo đã vượt ngưỡng 2000.     

Người phát ngôn của WHO Tarik Jasarevic cho biết sự chủ quan tại Cộng Hòa Congo là một phần nguyên nhân cho con số đáng báo động này. Điểm tối quan trọng trong việc phòng chống lây lan virus Ebola là vệ sinh sạch sẽ các trung tâm y tế, các nhân viên y tế phải biết quy trình vệ sinh để bảo vệ bản thân và bệnh nhân của mình. Thêm vào đó là phải thuyết phục người dân địa phương đi thăm khám tại các trung tâm y tế gần nhất. Tuy nhiên, theo WHO, những nỗ lực này chưa được xem trọng tại đất nước này. Đây là lần bùng phát dịch Ebola thứ 10 xảy ra tại Cộng Hòa Congo và đã giết chết 1346 người.

BT
Thăm dò khán giả