Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 16:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 6, 19/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào các cơ quan tại Australia

(ANTV) - Sau cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào các cơ quan tại Australia, căn cứ việc chọn lựa mục tiêu và cách thức tiến hành, Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định, cuộc tấn công là do 1 tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài thực hiện.

 

Theo Tổng cục Tín hiệu Australia, các tin tặc đã tận dụng 1 số véc-tơ truy cập ban đầu, trong đó phổ biến nhất là khai thác cơ sở hạ tầng công cộng để tiến hành cuộc tấn công. Sau đó, các liên kết đến các trang web giả mạo được thiết kế để đánh cắp thông tin chi tiết của người dùng, liên kết đến các tệp độc hại, sử dụng các dịch vụ theo dõi thư điện tử để xác định thời điểm người dùng mở thư... Trung tâm An ninh mạng Australia đã nhanh chóng liên hệ và làm việc với các tổ chức bị tấn công.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng cũng kêu gọi khu vực doanh nghiệp tư nhân nhanh chóng kiểm tra và vá các lỗ hổng an ninh ở các thiết bị sử dụng mạng Internet ngay lập tức và sử dụng xác thực đa yếu tố để cải thiện an ninh.

 

Tình hình căng thẳng tại biên giới Ấn Độ - Trung Quốc đã được khống chế sau vụ đụng độ giữa binh lính hai nước làm hàng chục người thương vong đêm 15/6. Đây là tuyên bố được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra trong buổi họp báo thường kỳ ngày 18/6.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Triệu Lập Kiên cho biết, Trung Quốc đã thể hiện lập trường cứng rắn của nước này tại cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Ấn Độ Jaishankar (Giai-shan-ca); đồng thời khẳng định nguyên nhân của vụ đụng độ hôm 15/6 giữa binh lính Trung Quốc và Ấn Độ tại khu vực thung lũng Galwan là do phía Ấn Độ đã phá vỡ những nhận thức chung giữa quân đội hai bên, tấn công binh lính Trung Quốc.

Ông Triệu Lập Kiên cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Trung Quốc và Ấn Độ đã thông qua các kênh quân sự và ngoại giao, đồng ý xử lý đúng đắn vụ việc, hạ nhiệt căng thẳng giữa hai bên tại khu vực biên giới.

Trước đó, cuộc đụng độ tối 15/6 bùng phát khi lực lượng biên giới hai bên chạm trán tại một sườn núi hẹp ở khu vực Ladakh trên dãy Himalaya khiến nhiều binh sĩ thương vong. Đây cũng là cuộc đụng độ gây thương vong về người nghiêm trọng nhất giữa hai nước trong vòng 40 năm qua./.

BT
Thăm dò khán giả