Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 2, 26/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công mạng nhằm vào Quốc hội Anh

(ANTV) - Nhiều nguồn tin vào ngày 24/6, cho biết Quốc hội Anh đã phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng, khiến các nghị sĩ không thể truy cập được hòm thư điện tử ở bên ngoài trụ sở Quốc hội là Cung điện Westminster.

Theo báo The Telegraph, nhiều nghị sĩ đã nhận được lời cảnh báo về vụ tấn công trên từ hôm 23/6 và không thể truy cập hòm thư vào ngày 24/6. Một người phát ngôn Hạ viện Anh xác nhận quốc hội nước này đã phát hiện nhiều sự truy cập trái phép vào tài khoản của các nghị sĩ. Người phát ngôn này khẳng định Quốc hội Anh đang thực hiện nhiều biện pháp cần thiết để bảo vệ hệ thống thư điện tử của họ.

Trước đó, nhiều hãng truyền thông Anh đưa tin các tin tặc đang rao bán mật khẩu hòm thư của nhiều nghị sĩ trên mạng Internet.

Ai Cập trao trả hai đảo chiến lược trên biển Đỏ cho Ả-rập Xê-út

Tổng thống Ai Cập ngày 24/6 đã phê chuẩn thỏa thuận biên giới trên biển giữa Ai Cập Ả-rập Xê-út. Theo đó Ai Cập sẽ trao trả hai quần đảo trên biển Đỏ là Tiran và Sanafir cho Ả-rập Xê-út. Quyết định này được đưa ra sau khi Quốc hội nước này bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận hồi đầu tháng này.

Tổng thống Ai Cập nêu rõ quyết định chuyển giao hai hòn đảo dựa trên các văn bản chính thức từ các cơ quan nhà nước Ai Cập, bao gồm Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng và Cơ quan Tình báo quốc gia. Hồi đầu tháng này, sau một loạt các cuộc điều trần, Quốc hội Ai Cập đã thông qua thỏa thuận trao trả hai hòn đảo này cho Ả-rập Xê-út với đa số phiếu tán thành.

Các đảo Tiran và Sanafir là vị trí chiến lược ở cửa vịnh Aqaba và là một tuyến đường vận tải biển quốc tế quan trọng ở biển Đỏ. Những hòn đảo này cũng rất quan trọng đối với an ninh của bán đảo Sinai của Ai Cập và đồng thời từng là một địa điểm du lịch quan trọng, được biết đến là một nơi phong phú về các loại sinh vật, đặc biệt là các rạn san hô.

BT
Thăm dò khán giả