Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 14:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:01, Thứ 7, 04/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công khủng bố ở miền bắc Iraq, ít nhất 13 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 3/12, giới chức Iraq cho biết ít nhất 3 dân thường và 10 thành viên lực lượng vũ trang người Kurd đã thiệt mạng trong một vụ tấn công được cho là do tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tiến hành ở miền Bắc nước này.

Ba dân thường thiệt mạng trong vụ tấn công này là anh em ruột từ 11-24 tuổi. Các lực lượng vũ trang người Kurd đã tiến hành một chiến dịch đáp trả và 10 thành viên của lực lượng này đã thiệt mạng khi một thiết bị nổ do các phần tử tấn công cài đặt phát nổ. Hiện IS chưa lên tiếng về vụ việc trên.

Chính phủ Iraq tuyên bố IS đã bị đánh bại vào cuối năm 2017, song các tay súng thánh chiến vẫn ẩn náu và tiếp tục tiến hành các vụ tấn công, chủ yếu nhằm vào các lực lượng an ninh. Theo các nguồn tin quân sự phương Tây, ít nhất 10.000 tay súng IS vẫn đang ẩn náu tại Iraq và quốc gia láng giềng Syria.

Nhật Bản sẽ không thay đổi kế hoạch mở kho dầu dự trữ chiến lược

Nhật Bản cho biết kế hoạch mở kho dầu dự trữ chiến lược của nước này với sự phối hợp của Mỹ và các nước tiêu thụ dầu lớn khác vẫn không thay đổi, bất chấp giá dầu đã “hạ nhiệt” trong thời gian gần đây.

Giá dầu thế giới đã mất hơn 10 USD/thùng kể từ ngày 25/11, khi tin tức về biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 lần đầu tiên gây hoang mang cho giới đầu tư.

Tuần trước, Chính phủ Nhật Bản cho biết họ sẽ "giải phóng" khoảng "vài trăm triệu lít dầu” để đáp ứng lời kêu gọi của Mỹ nhằm giảm bớt tình trạng giá năng lượng leo dốc trong thời gian qua, mặc dù các chi tiết của kế hoạch này vẫn đang được bàn luận.

Nhật Bản cùng với Mỹ đã yêu cầu các nhà sản xuất dầu tăng sản lượng dầu thô để giúp hạ giá “vàng đen”. Ngày 2/12, Nhà Trắng cũng cho biết họ hoan nghênh quyết định của OPEC+ về việc tăng sản lượng dầu dần dần, nhưng nói thêm rằng Mỹ không có kế hoạch xem xét lại quyết định mở kho dự trữ dầu thô.

Thăm dò khán giả