Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 4, 27/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công giữa Israel và tay súng ở Gaza tiếp diễn

(ANTV) - Truyền thông địa phương đưa tin các vụ tấn công giữa Israel và các tay súng ở Dải Gaza đã tái diễn chỉ vài giờ sau khi thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian có hiệu lực vào đêm 25/3.

Thỏa thuận đạt được sau một ngày căng thẳng với việc Israel không kích Gaza và triển khai bổ sung binh sỹ đến biên giới nhằm đáp trả vụ rocket bắn từ Gaza trúng một nhà dân ở Tel Aviv làm 7 người bị thương.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi thỏa thuận được cho là có hiệu lực, những tiếng còi báo động đã vang lên ở miền Nam Israel sau khi một loạt rocket bắn từ Gaza vào khu vực này, trong đó một số đã bị hệ phòng không Vòm sắt của Israel đánh chặn. Trong khi đó, tại Gaza, người Palestine cho biết máy bay Israel đã tấn công ít nhất hai mục tiêu.

Đức: Nhiều trụ sở chính quyền thành phố phải sơ tán vì đe dọa đánh bom

Còn tại Đức, Nhà chức trách nước này ngày 26/3 đã phải tiến hành hoạt động sơ tán sau khi nhiều luật sư, chính trị gia, nhà báo và thậm chí cả một ngôi sao ca nhạc nhận được hơn 100 thư điện tử đe dọa đánh bom.

Theo nguồn tin cảnh sát, các đơn vị phải sơ tán là trụ sở chính quyền thành phố Augsburg, Kaiserslautern, Goettingen, Neunkirchen và Rendsburg. Cảnh sát đã tiến hành lục soát những khu vực lân cận các tòa nhà chính quyền thành phố trên, nhưng chưa phát hiện điều gì khả nghi. Công tác điều tra vụ việc đang được gấp rút thực hiện. Hiện tại chưa xác định được đối tượng đã gửi những bom thư trên.

Công tác sơ tán đã gây ảnh hưởng đến giao thông tại một số nơi như Goettingen và các dịch vụ xe buýt, xe điện tại Augsburg cũng phải tạm ngừng hoạt động.

 

Thăm dò khán giả