Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 02:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 4, 20/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công bạo lực ở Nigeria, 43 người thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức Nigeria cho biết, hàng chục dân thường đã thiệt mạng trong 1 vụ tấn công vừa diễn ra tại 1 khu chợ ở bang Sokota, Tây Bắc nước này. Các đối tượng tấn công có vũ trang là những phần tử thuộc một nhóm tội phạm trộm cướp.

 

 

Vụ tấn công xảy ra tại khu chợ ở làng Goronyo vào tối 17/10 và kéo dài đến sáng hôm sau, khiến 43 người thiệt mạng. Hiện cảnh sát địa phương vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc.

Hôm qua cũng xảy ra 1 vụ tấn công vào khu chợ ở 1 ngôi làng khác thuộc huyện Sabon Birni, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng. 11 đối tượng tội phạm sau đó đã bị tiêu diệt trong cuộc đối đầu với lực lượng dân quân tự vệ.

Vài năm gần đây, miền Tây Bắc và miền Trung Nigeria liên tục đối mặt với nạn bạo lực do các nhóm vũ trang gây ra. Các đối tượng này tấn công làng mạc, trộm gia súc, cướp bóc và bắt cóc đòi tiền chuộc. Quân đội Nigeria mới đây đã triển khai các cuộc tấn công trên bộ và trên không nhằm truy quét hang ổ của các nhóm trộm cướp tại bang Zamfara.

 

 

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan, ông Zalmay Khalilzad đã từ chức. Người sẽ tiếp quản công việc của ông Khalilza là ông Thomas West, người từng là phó đặc phái viên.

Sinh ra ở Afghanistan, ông Khalilzad trở thành nhà ngoại giao Mỹ và đảm nhận các vị trí cấp cao dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush. Ông Khalilzad cũng từng giữ vị trí Đại sứ Mỹ tại Kabul.

Khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy việc rút quân khỏi Afghanistan, ông Khalilzad đã dẫn đầu các cuộc đàm phán với Taliban mà không có sự tham gia của Chính phủ Afghanistan được Mỹ hậu thuẫn. Các cuộc đàm phán dẫn tới việc đạt được thỏa thuận vào tháng 2/2020, theo đó Mỹ rút quân khỏi Afghanistan trong năm 2021.

BT
Thăm dò khán giả