Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 08:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 6, 11/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào sân bay ở Iraq

(ANTV) - Quân đội Iraq cho biết 3 máy bay không người lái chứa đầy chất nổ đã thực hiện vụ tấn công mới nhất nhằm vào sân bay thủ đô Baghdad, nơi có binh lính Mỹ đồn trú. Một trong số đó đã bị lực lượng phòng không Iraq bắn hạ.

Quân đội Iraq cho biết sẽ công bố thông tin chi tiết về 2 máy bay không người lái đã vượt qua hệ thống phòng không của nước này tại sân bay Baghdad. Đây là vụ tấn công bằng máy bay không người lái thứ tư được thực hiện trong chưa đầy 2 tháng qua.

Trước đó, ngày 9/6, căn cứ không quân Balad ở miền Trung Iraq cũng hứng chịu đợt tấn công bằng rocket, với 2 quả rơi xuống gần địa điểm có nhân viên, nhà thầu quân sự Mỹ, nhưng không xảy ra thương vong. Cho đến nay, chưa nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công.

Trung Quốc bắt hơn 1000 người dùng tiền kỹ thuật số để rửa tiền

Bộ Công an Trung Quốc vừa qua thông báo đã bắt 1.100 người trong chiến dịch triệt phá mạng lưới tội phạm rửa tiền thông qua mua tiền kỹ thuật số.

Mạng lưới tội phạm này đã mua tiền số để rửa lượng tiền mà khách hàng của họ kiếm được một cách bất hợp pháp, rồi nhận tiền hoa hồng từ khách hàng. Giới chức Trung Quốc không nói rõ có bao nhiêu tiền liên quan tới hoạt động tội phạm này.Hoạt động đào Bitcoin ở Trung Quốc chiếm tới 80% giao dịch tiền số toàn cầu, biến nước này thành bộ phận quan trọng trong quy trình ngành tiền kỹ thuật số.

Giới chức Trung Quốc đã tìm mọi cách ngăn chặn hoạt động đào tiền số vì lo ngại liên quan tới các hoạt động phi pháp, như rửa tiền. Đầu năm nay, Trung Quốc đã cấm trao đổi tiền số và cấm các thể chế tài chính, công ty thanh toán cung cấp dịch vụ liên quan giao dịch tiền số.

Thăm dò khán giả