Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 3, 20/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công bằng dao nhằm vào cảnh sát tại thủ đô Brussels

(ANTV) -  Sáng ngày 20/11. Cảnh sát Bỉ đã nổ súng bắn một đối tượng nam giới sau khi đối tượng này dùng dao tấn công một sĩ quan cảnh sát tại trung tâm thủ đô Brussels.

Theo cảnh sát Brussels, vụ việc xảy ra bên ngoài đồn cảnh sát ở phố Rue du Marche au Charbon, khiến một sĩ quan cảnh sát bị thương nhẹ.

Trong khi đó, có nguồn tin cho rằng kẻ tấn công đã hô "Allahu Akbar (Thánh Allah vĩ đại) khi đang thực hiện vụ tấn công. Bộ trưởng Tư pháp Bỉ cho biết nhà chức trách đang điều tra vụ việc theo nhiều hướng, bao gồm khả năng có liên quan tới các tổ chức cực đoan.

Hiện động cơ gây án đang được cảnh sát điều tra.

Mỹ: Tòa án cân nhắc đình chỉ sắc lệnh nhập cư mới của Tổng thống Trump

Thẩm phán của tòa án liên bang tại San Francisco ngày 19/11, đã chất vấn quan chức Bộ Tư pháp trong một phiên sơ thẩm, nhằm cân nhắc việc tạm đình chỉ một sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump về hạn chế dòng người nhập cư trái phép từ Mexico.

Tại phiên sơ thẩm, thẩm phán đã yêu cầu quan chức Bộ Tư pháp chứng minh sắc lệnh của Tổng thống Trump là đúng đắn và dựa trên những bằng chứng xác thực.

Theo sắc lệnh mới, Tổng thống Trump có quyền hạn chế người nhập cư bất hợp pháp nếu nhận thấy tình trạng này đe dọa lợi ích quốc gia. Những người nhập cư xin tị nạn chính trị hoặc các loại hình tị nạn khác sẽ được xét duyệt ngay tại cửa khẩu để xem họ có đủ tư cách xin tị nạn hay không.

Giới chức Mỹ tuyên bố quy định mới sẽ giúp giảm đáng kể dòng người di cư từ các quốc gia nghèo đói và bạo lực ở Trung Mỹ qua biên giới Mexico kéo về Mỹ và giảm tải cho hệ thống xét duyệt tị nạn vốn đang quá tải của quốc gia này.

Tuy nhiên, các nhóm hoạt động vì quyền dân sự đã chỉ trích sắc lệnh này rõ ràng xung đột với Luật Nhập cư và quốc tịch Mỹ, cho rằng tất cả những người nhập cư đến Mỹ từ các quốc gia khác, dù nhập cư bằng hình thức nào, đều có quyền được xin tị nạn.

 

Thăm dò khán giả