Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 08:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:34, Thứ 2, 17/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công bằng dao làm 11 người thương vong tại Trung Quốc

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao vừa xảy ta tại thành phố Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc, làm 2 người chết và 9 người bị thương.

Theo cảnh sát Thâm Quyến cho biết, vụ việc xảy ra lúc 21 giờ tối 16/7 (giờ địa phương) khi một người đàn ông dùng dao nhà bếp tấn công mọi người trong một siêu thị Wal-Mart. Cảnh sát đã bắt giữ kẻ tấn công, đồng thời cho biết tên này khoảng 30 tuổi. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Tấn công bằng dao đã nhiều lần xảy ra tại Trung Quốc. Tháng 5 vừa qua, một người đàn ông được cho là có vấn đề về tâm thần đã giết chết 2 người và làm bị thương 18 người khác trong một vụ bạo lực ở tỉnh Quý Châu.

Trước đó vào tháng 1 năm nay, một người đàn ông đã dùng dao tấn công 11 em nhỏ tại một trường mẫu giáo ở Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam nước này.


Căng thẳng xung quanh vụ Iran kết án một công dân Mỹ
 
Ngày 16/7, Mỹ đã yêu cầu Iran lập tức trả tự do cho các công dân Mỹ và công dân nước khác đang bị bắt giữ tại Iran với cáo buộc gây hại đến an ninh quốc gia.

Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố này sau khi Iran thông báo một công dân Mỹ đã bị kết án 10 năm tù giam vì tội "xâm nhập trái phép" vào Iran. Tuyên bố yêu cầu "lập tức trả tự do cho toàn bộ công dân Mỹ đang bị bắt giữ tại Iran để họ có thể trở về với gia đình", song không nhắc tới trường hợp cụ thể vừa bị kết án. Phía Mỹ cũng cho rằng Iran vẫn tiếp tục bắt giữ các công dân Mỹ và công dân nước ngoài với các "cáo buộc bịa đặt" liên quan tới an ninh quốc gia.

Trước đó, cơ quan tư pháp Iran cho biết cơ quan tình báo Iran đã nhận dạng và bắt giữ công dân Mỹ nói trên, tuy nhiên không tiết lộ danh tính. Hiện công dân Mỹ nói trên đã làm đơn kháng cáo.

 

BT
Thăm dò khán giả