Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 03:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm thảm làm từ 25.000 vỏ chai nhựa

(ANTV) - Một tấm thảm truyền thống được làm từ 25.000 vỏ chai nhựa khác nhau đang được trưng bày tại Thành phố Sarajevo. Đây là lời kêu gọi người dân bảo vệ môi trường và tái chế rác thải nhằm chống biến đổi khí hậu.

Tấm thảm làm theo phong cách truyền thống, có kích thước 30 m2, được kết hợp khéo léo và tinh tế từ 25.000 nắp và vỏ chai nhựa đã qua sử dụng, thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách khi ghé thăm trung tâm nghệ thuật Green Art.

Bên cạnh đó, trung tâm còn trưng bày nhiều sản phẩm, hình ảnh khác về rác thải nhựa để nâng cao nhận thức của cộng đồng trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Burberry loại bỏ chất liệu nhựa từ 2025

Cam kết toàn cầu về giảm thiểu tối đa việc sử dụng chất liệu nhựa trong nền kinh tế đang được thực hiện ngày càng ráo riết. Trong đó, hãng thời trang hàng đầu thế giới Burberry đang trên tiến trình loại bỏ những loại bao bì nhựa không cần thiết.

Hãng đang lên kế hoạch thay thế toàn bộ móc treo quần áo, các tấm bạt phủ đồ, túi nhựa polymer bằng loại chất liệu thân thiện với môi trường. Thương hiệu này còn khởi động chương trình thu hồi móc quần áo bằng nhựa, đồng thời các túi nylon chống thấm nước sẽ tuân thủ quy chuẩn 30% nhựa sinh học có thể phân hủy vào cuối năm 2019. Đến năm 2025, tất cả bao bì nhựa của Burberry đều có thể tái chế hoặc dễ phân hủy ở môi trường tự nhiên.

 

BT
Thăm dò khán giả