Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 5, 13/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm dừng việc tìm kiếm mảnh vỡ chiếc MH 370 tại Reunion

(ANTV) -  Hãng thông tấn Nga TASS dẫn thông tin từ chính quyền đảo Reunion (Pháp) đăng tải, quá trình tìm kiếm mảnh vỡ của chiếc máy bay chở khách mang số hiệu MH 370 của Hãng hàng không Malaysia Airline sẽ tạm dừng và có thể được nối lại vào đầu tuần tới.

Nguồn tin trên cũng cho biết sẽ mở rộng khu vực tìm kiếm ra phía Nam địa điểm tìm ra mảnh vỡ trước đây của chiếc MH 370. Do ảnh hưởng của dòng chảy và thủy triều, nhiều khả năng sẽ phát hiện tiếp ra các mảnh vỡ khác của chiếc máy bay gặp nạn.

Giới chức đảo Reunion cho biết, quá trình tìm kiếm mảnh vỡ của chiếc MH 370 tạm dừng là do không tìm thấy thêm bất kỳ dấu vết nào của chiếc máy bay gặp nạn ngoài mảnh vỡ cánh máy bay tìm thấy hôm 29-7. Hiện, mảnh vỡ này đang được các chuyên gia Pháp phân tích để xác định thêm thông tin.

Trong khi đó, hôm 6/8, nhóm tìm kiếm Malaysia đã phát hiện khung cửa sổ và một số mảnh nhôm tại Reunion, nhưng chưa thể xác định đó có phải là mảnh vỡ từ chiếc MH 370 hay không. Sau đó một ngày, giới chức Pháp đã mở chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn trên đảo Reunion với sự hỗ trợ của máy bay và tàu tuần tra.

Cũng trong ngày 6/8, Thủ tướng Malaysia Najib Razak chính thức xác nhận mảnh vỡ mới được tìm thấy gần đảo Reunion thuộc Pháp ở Nam Ấn Độ Dương là của MH370.

Việc tìm kiếm MH370 sẽ tạm dừng

Tổng thống Hàn Quốc đặc xá cho hơn 6.500 người nhân Ngày Độc lập

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm nay (13/8) đã quyết định đặc xá cho 6.527 người, trong đó có một doanh nhân cấp cao, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Độc lập ở nước này.

Tổng thống Hàn Quốc cho biết quyết định đặc xá trên góp phần tăng cường tinh thần hòa giải dân tộc và đem lại sức sống mới cho nền kinh tế cũng như khích lệ tinh thần người dân.

Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, hàng chục doanh nhân từng vi phạm pháp luật được hưởng đặc xá lần này “để có cơ hội đóng góp cho đất nước, giúp thúc đẩy nền kinh tế.” Đợt đặc xá là một phần trong những hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bán đảo Triều Tiên được giải phóng khỏi ách thống trị của thực dân Nhật Bản.

Ngày Độc lập (15/8) hằng năm là một trong những ngày lễ lớn ở Hàn Quốc và giới lãnh đạo thường quyết định đặc xá nhân dịp này.

 

BT
Thăm dò khán giả