Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm đóng cửa Quỹ từ thiện của Donald Trump

(ANTV) - Giám đốc Sở Tư pháp New York đã gửi quyết định yêu cầu đóng tất cả các hoạt động gây quỹ từ thiện Trump Foundation.

 
Trong một loạt những rắc rối ở chặng đua cuối cùng vào Nhà Trắng, ngày 3/10, tỷ phú Donald Trump, ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa lại hứng thêm một bất lợi nữa.
 
Giám đốc Sở Tư pháp New York đã gửi quyết định yêu cầu đóng tất cả các hoạt động gây quỹ từ thiện Trump Foundation.
 
Theo luật bang New York, bất kể tổ chức từ thiện nào quyên góp được 25.000 USD/năm trở lên từ cộng đồng đều phải khai báo hoạt động với chính quyền. Tuy nhiên, quỹ của Donald Trump lại không hề khai báo. Quyết định tạm đóng cửa hoạt động của quỹ được công bố vào sáng 4/10 (giờ địa phương).
 
Theo đó, quỹ của Donald Trump phải cung cấp tất cả các tài liệu liên quan đến các hoạt động gây và chi quỹ trong vòng 12 ngày tới.
 
Xét xử vụ ám sát cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov
 
 
Một tòa án quân sự tại Moskva (Nga) vừa đưa ra xét xử 5 người bị cáo buộc tội dính líu tới vụ sát hại chính trị gia đối lập Nga, cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov hồi năm ngoái.
 
Các nguồn tin từ Moskva cho biết các bị cáo, đều là người Chechnya (thuộc Liên Bang Nga), bị xét xử về tội được thuê giết ông Nemtsov, song tất cả đều bác bỏ cáo buộc này. Các bị cáo được cho là đã theo dõi ông Nemtsov trong thời gian dài trước khi gây án.
 
Ông Nemtsov, 55 tuổi, là Phó Thủ tướng thứ nhất dưới thời Tổng thống Boris Yeltsin vào những năm 1990.
 
Vào tối 27/2/2015, ông Nemtsov bị bắn chết khi đang đi bộ cùng một phụ nữ tại trung tâm thủ đô Moskva. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án vụ sát hại ông Nemtsov là giết người tàn bạo và cho rằng đây có thể là một vụ giết thuê.

 

Thăm dò khán giả