Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 5, 25/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taliban nhận định về chương mới trong quan hệ với Mỹ

(ANTV) - Một giai đoạn đàm phán mới giữa chính quyền Taliban tại Afghanistan và đại diện phía Mỹ sẽ bắt đầu vào tuần tới. Các cuộc thảo luận sẽ hướng đến mục tiêu mở ra chương mới trong quan hệ chính trị giữa hai bên. Đây là vòng đàm phán thứ hai giữa giới chức Mỹ và Taliban kể từ khi lực lượng này nắm quyền trở lại tại Afghanistan.

Trong giai đoạn này, các cuộc thảo luận sẽ hướng đến mục tiêu mở ra một chương mới trong quan hệ chính trị giữa hai bên, tháo gỡ các vấn đề kinh tế và về việc thực thi các điều khoản trong thỏa thuận được hai bên ký kết tại Doha, Qatar trước đây.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong vòng đàm phán tiếp theo, dự kiến kéo dài 2 tuần, hai bên sẽ tìm các giải quyết một số vấn đề như cuộc chiến chống tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm thuộc mạng lưới Al-Qaeda, cũng như các chương trình cứu trợ nhân đạo.

Các cuộc thảo luận cũng sẽ tập trung tìm cách đảm bảo đưa công dân Mỹ và người Afghanistan từng làm việc cho Mỹ trong cuộc tranh chiến kéo dài 20 năm rời khỏi quốc gia Nam Á một cách an toàn.

BT
Thăm dò khán giả