Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 01:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 6, 13/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taliban đánh bom căn cứ chủ chốt của Mỹ ở Afghanistan

(ANTV) - Ngày 11/12, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên án vụ đánh bom liều chết gần căn cứ quân sự chính của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Bagram, Afghanistan.

Phát biểu với báo giới, ông Pompeo bày tỏ sự lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố có tổ chức xảy ra sáng cùng ngày gần căn cứ không quân Bagram. Ngoại trưởng Mỹ cho biết có hơn 40 dân thường đã thiệt mạng trong vụ đánh bom này trong khi các báo cáo sơ bộ cho thấy ít nhất 5 binh lính của liên quân do Mỹ đứng đầu đồn trú tại căn cứ này đã bị thương.

Taliban đã nhận thực hiện vụ đánh bom. Vụ tấn công diễn ra vào thời điểm Washington vừa nối lại cuộc đàm phán với Taliban ngày 7/12, ba tháng sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố chấm dứt nỗ lực đàm phán với Taliban khi một binh lính Mỹ thiệt mạng vì bị Taliban tấn công.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Hạ viện Mỹ đã thông qua Đạo luật Chi tiêu Quốc phòng (NDAA) trị giá 738 tỷ USD.

Với 377 phiếu thuận và 48 phiếu chống, Đạo luật Chi tiêu Quốc phòng (NDAA) đã có đủ sự ủng hộ cần thiết để được tiếp tục trình lên Thượng viện để tiến hành bỏ phiếu vào tuần tới theo dự kiến.

Rạng sáng 12/12, theo giờ Hà Nội, lực lượng không quân Chile cho biết một chiếc tàu tham gia chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay Air Force chở 38 người mất tích đã phát hiện những mảnh vỡ trôi nổi trên đại dương.

Chiếc tàu mang cờ Chile đã định vị những mảnh vỡ được cho là những phần còn lại của bề mặt trong kho chứa nhiên liệu máy bay. Tổng cộng 38 người có mặt trên máy bay.

Trước đó, lực lượng không quân Chile cho biết đã quyết định mở rộng phạm vi tìm kiếm khi tầm nhìn được cải thiện và điều kiện cho phép. Hiện các tàu và máy bay thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm của Mỹ, Brazil, Uruguay đang rà soát khu vực rộng gần 1.000 km2. Ít nhất 15 máy bay và 5 tàu đã được triển khai để tìm kiếm chiếc máy bay trên tuyến đường biển Drake nằm giữa Nam Mỹ và Nam Cực.

BT
Thăm dò khán giả