Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 22:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Chủ Nhật, 19/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taliban cấm nữ sinh trung học đến trường

(ANTV) - Các trường học đã được mở cửa trở lại trên cả nước, nhưng trẻ em nữ vị thành niên không được phép đến trường. Đó là quy định được Bộ Giáo dục Afghanistan ban hành hôm 17/9. Quy định yêu cầu giáo viên, học sinh nam trở lại các trường trung học, chủng viện, nhưng không hề đề cập đến số nữ sinh.

 

 

 

Taliban trước đó tuyên bố cởi mở về giáo dục đối với nữ giới, cho phép toàn bộ học sinh tiểu học quay lại trường và nói rằng phụ nữ Afghanistan có thể theo học tới đại học, cao học, khi điều kiện an ninh được bảo đảm và kèm theo đó là điều kiện nam, nữ không được học cùng nhau.

Một vài trường Đại học cũng được phép mở cửa trở lại, đón học sinh nữ. Nhưng đa phần số nữ sinh viên chọn cách ở nhà vì lo sợ. Tại Afghanistan, các trường đại học được điều hành bởi một cơ quan khác, độc lập với Bộ Giáo dục.

Sau khi nắm quyền, Taliban thành lập chính phủ lâm thời toàn nam giới. Lãnh đạo Taliban trên thực tế cũng cấm phụ nữ Afghanistan làm việc trong cơ quan chính quyền, ngoại trừ một số trường hợp ở hai ngành y tế và giáo dục.

 

 

Ủy ban Bầu cử trung ương Nga cho biết đã có bằng chứng cho thấy sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga khóa 8 đang diễn ra. Được biết, các vụ tấn công khá mạnh và có thể tiếp diễn vào ngày hôm nay (19/9).

Người đứng đầu Ủy ban Bầu cử trung ương Nga hai cuộc tấn công nhằm vào trang mạng của SIK, trong khi cuộc thứ ba nhằm vào hệ thống DDoS.

Trước đó, ngày 17/9, Bộ Phát triển số, thông tin liên lạc và truyền thông đại chúng Liên bang Nga thông báo đã ngăn chặn thành công các cuộc tấn công hệ thống bỏ phiếu trực tuyến trong dịp Nga tiến hành bầu cử Duma Quốc gia.Các địa chỉ IP dùng trong cuộc tấn công được đăng ký ở Mỹ, Đức và Ukraine.

Cử tri Nga bắt đầu đi bỏ phiếu từ sáng 17/9 để bầu ra các đại biểu Duma Quốc gia khóa VIII. Năm nay, người dân Nga cũng có cơ hội bỏ phiếu điện tử, chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối Internet./.

BT
Thăm dò khán giả