Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:20, Thứ 2, 08/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taliban bổ nhiệm nhiều thành viên vào các vị trí ở các tỉnh

(ANTV) - Taliban vừa bổ nhiệm 44 thành viên lực lượng này vào các vị trí chủ chốt, bao gồm các tỉnh trưởng và cảnh sát trưởng trên khắp Afghanistan. Đây là động thái quan trọng của Taliban trong việc tăng cường công tác lãnh đạo khi quốc gia Trung Đông đang phải vật lộn với các vấn đề kinh tế và an ninh ngày càng gia tăng.

Trong danh sách các chức vụ mới có ông Qari Baryal giữ chức tỉnh trưởng Kabul và ông Wali Jan Hamza làm cảnh sát trưởng thành phố. Trước đó trong tháng này, chỉ huy phụ trách an ninh của Kabul đã thiệt mạng trong 1 vụ tấn công nhằm vào 1 bệnh viện quân y.

Taliban đã giành quyền lực tại Afghanistan hồi tháng 8, song phải đối mặt với nhiều khó khăn trong thực hiện cam kết khôi phục trật tự và an ninh. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tiến hành hàng loạt vụ tấn công trên khắp nước này, trong khi nền kinh tế rơi vào khủng hoảng. Đã xuất hiện những lời kêu gọi Taliban đàm phán với các tổ chức chính trị khác để thành lập 1 chính phủ toàn diện, bao gồm cả dân tộc thiểu số và phụ nữ, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có tiến triển đáng kể trong vấn đề này.

 

BT
Thăm dò khán giả