Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 00:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:52, Thứ 3, 21/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taliban bắt giữ 40 nghi can vụ đánh bom tại Jalalabad

(ANTV) - Taliban đã bắt giữ ít nhất 40 người do tình nghi liên quan tới các vụ đánh bom hồi cuối tuần qua tại thành phố Jalalabad miền Đông Afghanistan.

 

 

 

Truyền hình Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Al-Arabiya đã thừa nhận gây ra các vụ nổ tại Nangarhar. Sau đó, Taliban tuyên bố đã tiến hành một chiến dịch chống các phần tử khủng bố ở ngoại ô Jalalabad.

Trước đó hôm 18/9, một bom xe phát nổ tại thành phố Jalalabad khiến 3 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương. Ngay sáng hôm sau, một vụ nổ khác nhằm vào một bến xe buýt trong thành phố này, khiến 2 dân thường thiệt mạng và một chiến binh Taliban bị thương. Các vụ tấn công của IS được cho nhằm vào quan chức tình báo Afghanistan.

 

 

Hàng triệu người dân trên khắp Canada đã đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 44 để lựa chọn một chính phủ mà họ tin rằng sẽ đại diện tốt nhất cho mình. Trong hơn 1 tháng trước đó, các nhà lãnh đạo liên bang đã đi khắp đất nước nhằm nỗ lực thuyết phục cử tri.

Thủ tướng Justin Trudeau đã giải tán Quốc hội vào ngày 15/8, kích hoạt cuộc bầu cử trước thời hạn 2 năm. Trong suốt chiến dịch tranh cử kéo dài 5 tuần qua, lãnh đạo các đảng đã đưa ra lời hứa về cách ứng phó với đại dịch của Canada, cùng một loạt cam kết liên quan đến nền kinh tế, chương trình chăm sóc trẻ em, kế hoạch chống biến đổi khí hậu, vấn đề hòa giải với người bản địa.

Trước ngày bầu cử chính thức 20/9, khoảng 6,8 triệu người Canada đã đến các điểm bỏ phiếu sớm hoặc bỏ phiếu qua đường bưu điện. Ước tính, khoảng 30 triệu cử tri đủ điều kiện có thể đi bỏ phiếu vào ngày 20/9. Cơ quan Bầu cử Canada khuyến khích cử tri đeo khẩu trang, nhưng không bắt buộc mà tùy theo yêu cầu của từng tỉnh. Các quy định về bằng chứng tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 không áp dụng tại bất kỳ điểm bỏ phiếu nào.

Cơ quan Bầu cử Canada cảnh báo có thể mất đến 4 ngày để hoàn tất việc kiểm đếm các lá phiếu bầu qua đường bưu điện, có nghĩa là ở một số khu vực bầu cử có sự canh tranh quyết liệt, có thể sẽ chưa tìm ra người chiến thắng chính thức trong vài ngày tới.

BT
Thăm dò khán giả