Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 21:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 6, 13/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Congo gây nhiều thương vong

(ANTV) - Rạng sáng 12/9 (theo giờ địa phương), ít nhất 50 người đã thiệt mạng khi một chiếc tàu hỏa trật bánh tại tỉnh Tanganyika, phía Đông Nam của Cộng hòa Dân chủ Congo.

Bộ trưởng Các vấn đề nhân đạo CHDC Congo cho biết, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào khoảng 3h sáng giờ địa phương (2h GMT).

Theo Bộ Trưởng, con số thương vong nói trên chỉ là thống kê tạm thời, bởi ngoài những người thiệt mạng còn có nhiều người khác bị thương. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các nhóm cứu trợ đã nhanh chóng được điều động tới hiện trường giúp đỡ người bị nạn.

Chính quyền CHDC Congo đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đối với gia đình các nạn nhân. Nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn thương tâm này, hiện đang được làm rõ./.

Pakistan kêu gọi Ấn Độ dỡ bỏ mọi hạn chế tại Kashmir

Tổng thống Pakistan Arif Alvi hôm 12/9 đã kêu gọi Ấn Độ lập tức dỡ bỏ mọi hạn chế đối với người dân ở khu vực Kashmir tranh chấp, bất chấp lời kêu gọi của phe đối lập yêu cầu Thủ tướng Imran Khan từ chức với lý do khả năng lãnh đạo yếu kém.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội, Tổng thống Arif Alvi lên án những hành động vi phạm nhân quyền liên tiếp tại vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Phát biểu này được đưa ra sau vài tuần Ấn Độ hủy bỏ cơ chế đặc biệt của Kashmir, châm ngòi cho các cuộc tuần hành trên khắp Pakistan.

Thông điệp của ông Alvi cũng được đưa ra 1 ngày trước khi Thủ tướng Imran Khan dự kiến tổ chức 1 cuộc tuần hành nhằm thể hiện sự đoàn kết với người dân tại khu vực Kashmir, vốn bị chia cắt thành 2 phần do Pakistan và Ấn Độ kiểm soát. Hiện Thủ tướng Khan đang hứng chịu sức ép từ phe đối lập kêu gọi ông từ chức do không thể cải thiện được nền kinh tế Pakistan./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả