Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 6, 02/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Nam Phi

(ANTV) -Tai nạn xảy ra sau khi 2 tàu nhận được hiệu lệnh bằng tay đi vào cùng một đường ray.

 
Ít nhất 1 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương ngày 1/6, khi một  tàu hỏa đâm vào đuôi một tàu hỏa khác tại một nhà ga gần thành phố Johannesburg của Nam Phi.
 
Cơ quan đường sắt Nam Phi cho biết, vụ tai nạn đã khiến một vài toa tàu bị đổ nghiêng ra ngoài đường ray. Tai nạn xảy ra sau khi 2 tàu nhận được hiệu lệnh bằng tay đi vào cùng một đường ray do trước đó dây cáp điện thông báo tín hiệu cho tàu hoạt động tại đây đã bị đánh cắp vào đêm 31/5.
 
Tai nạn tàu hỏa thường xuyên xảy ra tại Nam Phi. Nguyên nhân chủ yếu do nạn trộm cắp dây cáp đèn tín hiệu để lấy lõi đồng.
 
Saudi Arab: Đánh bom ô tô tại thành phố Quatif
 
 
Hãng thông tấn Al-Arabiya của Saudi Arabia cho biết, một vụ đánh bom bằng xe ô tô đã xảy ra hôm qua (1/6) tại thành phố Qatif, miền Đông Saudi Arab. Tuy nhiên, hãng thông tấn này không cho biết chi tiết về vụ đánh bom và có bao nhiêu nạn nhân sau vụ tấn công trên.
 
Theo một số nhân chứng, họ đã nghe thấy một tiếng nổ lớn và khói đen bốc lên dữ dội tại khu vực xảy ra vụ đánh bom. Cảnh sát cũng đã phong tỏa hiện trường. Nhà chức trách Saudi Arab hiện chưa có tuyên bố gì về vụ việc trên.
 
Tuy nhiên qua các bức ảnh chưa được kiểm chứng được các mạng xã hội đăng tải cho thấy, một số thi thể đã được đưa ra khỏi chiếc ô tô bị hư hỏng nặng trong vụ đánh bom.
 
Thành phố Qatif là nơi có đông người Hồi giáo dòng Shi'ite sinh sống. Đây cũng là điểm nóng về những tranh cãi liên quan tình trạng đối xử phân biệt giữa chính quyền do người Sunni kiểm soát với người Shi'ite sinh sống tại đây./

 

Thăm dò khán giả