Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 08:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 4, 29/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn máy bay tại California, không có người sống sót

(ANTV) - Sáng 28/12 (theo giờ Việt Nam) một vụ rơi máy bay hạng nhẹ ở khu vực phía Nam bang California, Mỹ đã xảy ra. Hiện chưa rõ số người có mặt trên chiếc máy bay xấu số, tuy nhiên thông tin ban đầu cho biết không có người sống sót trong vụ tai nạn này.

Theo Sở cảnh sát hạt San Diego, vụ tai nạn máy bay xảy ra vào lúc 19h15 ngày 27/12. Địa điểm máy bay rơi cách sân bay Gillespie Field - nơi hạ cánh dự kiến, chỉ vài km. Ảnh chụp hiện trường được các hãng truyền thông đăng tải cho thấy những mảnh vỡ máy bay bốc cháy ngay phía trước một ngôi nhà.

Giới chức Mỹ cho biết máy bay rơi đã làm hư hại một nhà dân, song không có người bị thương tại hiện trường. Vụ tai nạn này cũng đã khiến một số đường đây tải điện bị hư hỏng.

Cơ quan chức năng Mỹ hiện đang thu thập thêm thông tin để xúc tiến điều tra.

Indonesia dỡ lệnh cấm bay với Boeing 737 MAX

Bộ Giao thông Vận tải Indonesia vừa qua đã rút lại lệnh cấm bay đối với máy bay Boeing 737-8 (737 MAX) với lý do dòng máy bay thương mại này đã hoàn tất quá trình đánh giá thay đổi thiết kế.

Trước đây, hồi tháng 3/2019, Indonesia đã ban hành lệnh cấm trên sau khi một máy bay cùng loại mang số hiệu JT 610 của hãng Lion Air khởi hành từ Jakarta đến Pang-kal Pi-nang thuộc tỉnh Bang-ka Be-li-tung lao xuống biển Java khiến 189 người thiệt mạng vào ngày 29/10/2018.

Trước đó, Boeing đã phải đối mặt với một số cuộc điều tra về thiết kế của máy bay 737 MAX sau hai vụ rơi máy bay của Lion Air (Indonesia) và của Ethiopian Airlines hồi tháng 3/2019. Trong khi đó, dòng máy bay đắt hàng nhất của Boeing này cũng đã bị cấm bay trên toàn thế giới.

Kết quả điều tra sơ bộ cả hai vụ tai nạn trên cho thấy lỗi hệ thống tăng cường tính năng điều khiển bay (MCAS) được thiết kế đặc biệt cho dòng 737 MAX, có thể là nguyên nhân dẫn tới tai nạn.

 

BT
Thăm dò khán giả