Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 02:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:20, Thứ 7, 05/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn hầm mỏ ở Trung Quốc, hơn 20 người bị mắc kẹt

(ANTV) - 24 thợ mỏ đã bị mắc kẹt dưới lòng đất trong vụ tai nạn xảy ra tại một mỏ than đá ở thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra tại một mỏ khí đốt cao ở huyện Vĩnh Xuyên. Lượng khí độc carbon monoxide tại đây hiện vượt mức an toàn. Lực lượng cảnh sát và lính cứu hỏa, đang nỗ lực chạy đua với thời gian để giải cứu những thợ mỏ bị mắc kẹt. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Mỏ than này hoạt động từ năm 1975 và được tư nhân hóa vào năm 1998. Công suất của mỏ đạt 120.000 tấn/năm. Tai nạn hầm mỏ thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc do điều kiện và các quy định về an toàn lao động còn lỏng lẻo. 

 

Indonesia: Lũ lụt khiến nhiều người thiệt mạng

Tại tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia, mưa lớn liên tiếp những ngày qua đã khiến nước của 4 con sông tràn bờ, gây lũ lụt nghiêm trọng. Ít nhất 5 người đã thiệt mạng sau khi bị lũ cuốn trôi. Hơn 2.700 ngôi nhà bị ngập sâu.

Hiện lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm 2 người được cho là đang mất tích, trong đó có 1 trẻ mới biết đi. Mưa lũ đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 2,9 triệu người dân, buộc chính quyền địa phương phải cắt nguồn cung cấp điện và nước để đảm bảo an toàn. Lực lượng cứu hộ đã đưa 181 người đến nơi trú ẩn tạm thời, sau khi nước lũ dâng cao tới 5m ở một số nơi. Phần lớn nước đã rút vào tối qua (4/12).

Tình trạng lũ lụt và lở đất diễn ra khá phổ biến trong mùa mưa ở Indonesia. Lũ lụt và lở đất nghiêm trọng xảy ra ở Jakarta vào đầu năm nay khiến hơn 60 người thiệt mạng, hàng trăm nghìn người phải di dời và buộc 1 sân bay phải đóng cửa./.

 

BT
Thăm dò khán giả