Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 20:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:36, Chủ Nhật, 01/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tài khoản của CEO Twitter bị tin tặc tấn công

(ANTV) - Mạng xã hội Twitter thông báo tài khoản của Giám đốc điều hành Jack Dorsey đã bị “tấn công”. Tuyên bố này được đưa ra sau khi tài khoản Twitter của ông Jack Dorsey có đăng nhiều đoạn tweet mang các nội dung cực đoan và phân biệt chủng tộc.

Theo thông báo, việc từ khóa #ChucklingSquad xuất hiện trong 1 số đoạn tweet cho thấy đây có khả năng là dấu vết của nhóm tin tặc đã tấn công vào tài khoản của ông Jack Dorsey. Hiện Twitter đã xóa các đoạn tweet, cũng như tạm thời cho dừng hoạt động các tài khoản nghi có liên quan đến nhóm tin tặc. Trong thông báo mới nhất, ông Jack Dorsey cho biết đã giành lại được quyền kiểm soát tài khoản Twitter của mình.

Vụ việc trên đang thu hút sự chú ý của dư luận Mỹ, với nhiều bình luận cho rằng tại sao CEO của Twitter lại không dùng biện pháp bảo mật xác thực 2 yếu tố, cũng như tại sao Twitter lại để xảy ra một vụ tấn công mạng nhằm vào chính CEO của hãng này.

 

Google phát hiện các vụ tấn công nhằm vào iPhone

Các chuyên gia an ninh của Google đã phát hiện ra một hoạt động tấn công "vô tội vạ" nhằm vào các điện thoại iPhone trong khoảng thời gian ít nhất hai năm, trong đó sử dụng các trang thông tin điện tử để cấy phần mềm độc hại nhằm truy cập ảnh, vị trí của người dùng và các dữ liệu khác.

Thông tin trên được Project Zero - nhóm chuyên viên an ninh của Google - tiết lộ. Mặc dù, không nêu cụ thể tên các trang web đã được tin tặc sử dụng để âm thầm thực hiện các vụ tấn công, Project Zero cho biết có hàng nghìn lượt truy cập các trang web này mỗi tuần.

Chỉ cần truy cập trang web này, máy chủ đã có thể xâm nhập thiết bị của người dùng và nếu thành công, phần mềm theo dõi sẽ được cài đặt. Phần mềm này chủ yếu tập trung vào việc đánh cắp các tệp và tải các dữ liệu xác định vị trí. Chuyên gia của Project Zero cho biết phần mềm này có thể tiếp cận các ứng dụng tin nhắn được mã hóa như Telegram, WhatsApp và iMessage. Các ứng dụng Hangouts và Gmail của Google không phải là ngoại lệ. Hầu hết các mã độc này được phát hiện trong hệ điều hành từ iOS 10 đến iOS 12 hiện hành./.

 

BT
Thăm dò khán giả