Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 10:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Chủ Nhật, 19/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tái chế rác thải thành loa bluetooth sành điệu

(ANTV) - Sau mỗi kì nghỉ cuối tuần, các bãi biển, điểm du lịch lại tràn ngập các loại rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Hai nhà thiết kế trẻ người Anh đã có một sáng kiến để giải quyết vấn đề này. Đó là tái chế rác thải nhựa thành những chiếc loa Blutooth sành điệu.

 

Tom Meades và Pawan Saunya, đến từ tỉnh Brighton, bờ biển phía Nam nước Anh. Nhìn thấy bờ biển quê nhà mình ngày càng trở nên ô nhiễm bởi các loại vỏ, túi bóng nhựa để lại bởi khách du lịch, hai nhà thiết kế trẻ tuổi không thể ngồi yên. Óc sáng tạo và tình yêu thiên nhiên đã thôi thúc họ cho ra đời sản phẩm đầu tiên tái chế từ rác thải và sáng lập ra công ty Gomi để bán những sản phẩm này.

Tom Meades, đồng sáng lập công ty Gomi cho biết: "Sau những ngày cuối tuần nhộn nhịp, bãi biển lại tràn ngập rác thải. Nhìn thấy tình trạng này, thôi thúc chúng tôi phải nghĩ ra giải pháp để cứu lấy bãi biển của mình càng sớm càng tốt. Chúng tôi muốn có cách gì đó có thể chuyển biến tình trạng ô nhiễm hiện tại thành điều gì đó có ích."

Công ty phát triển bền vững Gomi, đã mất hai năm để hoàn thiện những chiếc loa có vỏ 100% tái chế từ rách thải nhựa. Chiếc loa của Gomi sử dụng loại nhựa LDPE - loại nhựa mà nhiều xưởng tái chế địa phương đã từ chối xử lý.

Ngoài việc sản xuất loa, công ty Gomi đang lên kế hoạch sản xuất những đồ gia dụng có kích cỡ lớn hơn để vừa có thể tận dụng được nguồn nguyên liệu lớn từ rác thải, vừa có thể làm sạch môi trường.

Trung Quốc phóng vệ tinh định vị Bắc Đẩu mới

Trung Quốc, mới đây đã phóng thành công một vệ tinh mới trong Hệ thống định vị hàng hải Bắc Đẩu (BDS) vào không gian từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương thuộc tỉnh Tứ Xuyên.

 

Được phóng bằng tên lửa đẩy Trường Chinh-3C, đây là vệ tinh dự phòng BDS-2 thứ 4 và cũng là vệ tinh thứ 45 trong gia đình vệ tinh BDS. Sau khi được phóng lên quỹ đạo địa tĩnh của Trái Đất, vệ tinh này sẽ kết nối với BDS nhằm cung cấp cho khách hàng những dịch vụ đáng tin cậy hơn và nâng cao tính ổn định của hệ thống này. Trung Quốc đã bắt đầu thiết lập hệ thống định vị hàng hải BDS từ những năm 1990. Hệ thống BDS-1 bắt đầu cung cấp dịch vụ ở Trung Quốc từ năm 2000 và BDS-2 bắt đầu cung cấp dịch vụ cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương từ năm 2012.

BT
Thăm dò khán giả