Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 03:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 5, 09/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tách thành công cặp song sinh dính liền đầu

(ANTV) - Các bác sĩ tại Bệnh viện nhi Bambino Gesu ở Rome, Italia vừa tiến hành thành công ca phẫu thuật tách cặp song sinh 2 tuổi bị dính liền hộp sọ. Đây được xem là một kỳ tích trong y học, bởi việc tách được cặp song sinh dính phần sau hộp sọ và hệ tĩnh mạch như trường hợp này, chưa từng được trích dẫn trong các báo cáo y khoa.

 

Hai chị em Ervina và Prefina được đưa từ Bangui, thủ đô Cộng hòa Trung Phi đến Italia hồi tháng 9/2018. Các xét nghiệm được thực hiện cho thấy cặp song sinh nhìn chung có sức khỏe tốt, nhưng quả tim của một bé phải làm việc vất vả hơn để duy trì sự cân bằng sinh lý các cơ quan nội tạng của cả hai, bao gồm cả não bộ.

Thách thức lớn nhất đối với các bác sĩ là mạng lưới mạch máu chung đưa máu từ não đến tim của các bé. Cặp song sinh đã trải qua tất cả 3 ca phẫu thuật. Kiểm tra hậu phẫu thuật cho thấy não bộ của hai bé vẫn nguyên vẹn. Các bác sĩ cho biết, hai bé có cơ hội phát triển bình thường và có cuộc sống bình thường như các bạn cùng trang lứa.

Robot thay thế cổ động viên bóng chày tại Nhật Bản

 

Dịch COVID-19 đã khiến phần lớn sự kiện công cộng, bao gồm cả các sự kiện âm nhạc và thể thao trên thế giới không thể tổ chức. Dù vậy, khi dịch giảm nhiệt tại nhiều quốc gia, cuộc sống thường nhật trong điều kiện bình thường mới đang quay trở lại. Ở Nhật Bản, giải bóng chày chuyên nghiệp Nippon cũng chính thức khởi tranh.

Tuy vậy, chưa nhiều sân vận động cho phép khán giả vào xem trực tiếp các trận đấu cho đến ít nhất là ngày 10/7, vì vậy các đội đã thay thế các biểu tượng khác nhau trên khán đài. Đối với SoftBank Hawks, thuộc sở hữu của gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản SoftBank, robot Pepper dường như là sự lựa chọn khá thú vị. Các robot mặc áo của đội và trông giống như những người hâm mộ cổ vũ.

BT
Thăm dò khán giả