Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Thứ 5, 15/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tác phẩm điêu khắc lớn nhất thế giới trên đường cao tốc

(ANTV) -Những người lái xe trên tuyến đường cao tốc phía Nam nước Bỉ hướng đi Pháp hoặc Luxembourg hiện có dịp nhìn thấy 1 tác phẩm nghệ thuật khổng lồ vừa được dựng lên. Đây được xem là tác phẩm điêu khắc lớn nhất thế giới. 

 

Được thiết kế bởi nghệ sĩ người Pháp Bernar Venet, tác phẩm có tên "L'Arc Majeur," , tạm dịch Cánh cung lớn. Tác phẩm làm từ 200 tấn thép và 2800 tấn bê tông. Tác phẩm có hình nửa cánh cung, với chiều cao 60m.
 
Tác phẩm độc đáo này được dựng lên ở làng La-vô-sên-an, sát tuyến đường cao tốc 411 ở Bỉ.
 
Nghệ sĩ Bernar Venet cho rằng các tác phẩm nghệ thuật sẽ không bị giới hạn bởi kích thước của nó. Ông hy vọng sẽ nhận đươc phản hồi từ đông đảo các tài xế lái xe qua khu vực này.
 
Macedonisa: Vẽ chân dung bằng tóc
 

 

Một người thợ cắt và tạo kiểu tóc ở Bắc Macedonia đã trở nên nổi tiếng trên mạng nhờ tài dùng các vụn tóc sau khi cắt cho khách vẽ thành chân dung những người nổi tiếng.
 
Theo hãng tin Reuters, người phụ nữ này đã tạo được nhiều chân dung người nổi tiếng trên sàn nhà bằng những mẩu tóc cắt vụn thu được sau khi phục vụ cho các khách hàng nữ tại tiệm của chị.
 
Nhìn cách người thợ cắt tóc khéo léo rắc tóc vụn theo những khoảng đậm nhạt khác nhau, tạo nên các bức chân dung trên sàn nhà, người ta dễ dàng liên tưởng tới cách vẽ tranh cát cũng rất tài hoa, thú vị được nhiều người thích thú những năm qua.
 
Đoạn video chỉ xuất hiện khoảng 2 giờ trên tài khoản của Hãng tin Reuters nhưng đã thu hút gần 80.000 lượt xem.
Thăm dò khán giả