Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:59, Thứ 7, 23/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tác động tích cực của Thái cực quyền với bệnh nhân ung thư vú

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện tác động tích cực của bộ môn thái cực quyền đối với sức khỏe của bệnh nhân ung thư vú nhờ những động tác khoan thai và nhẹ nhàng kết hợp hoàn hảo với điều hòa hơi thở.

Ông Nick Gracenin là giáo viên dạy thái cực quyền, một môn võ cổ truyền của Trung Quốc. Thái cực quyền là sự kết hợp hoàn hảo giữa não bộ và cơ thể với những động tác trường quyền uyển chuyển, chậm rãi kết hợp với điều hoà hơi thở.

Trong quá trình hướng dẫn tại các lớp học của mình, ông Gracenin đã phát hiện ra tác dụng đặc biệt của bộ môn này.

Bác sĩ Karen Mustian, một  người tiên phong trong công trình nghiên cứu thái cực quyền, thiền tại Trung tâm Y tế Đại học Rochester, New York. Qua gần 20 năm, bà đã phát hiện ra rằng, bộ môn này đã giúp cải thiện đáng kể chức năng của phổi, cơ xương khớp.

Các chuyên gia cho rằng cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để xác định được thái cực quyền có tác động đến mức nào. Tuy nhiên, cơ hội cải thiện sức khỏe của người bệnh ung thư của bộ môn này rất đáng khích lệ./.

Hongkong biến sân golf thành nhà ở

Để giải quyết tình trạng thiếu đất xây nhà ở hiện nay, chính quyền Hong Kong đã tìm mọi cách mở rộng quỹ đất để phục vụ cho các dự án bất động sản dân cư. Sân golf Fanling chính là 1 trong những mục tiêu được nhắm tới.

Theo kết quả 1 cuộc khảo sát, hơn 80% người dân cho rằng chính quyền Hong Kong nên thu hồi sân golf này để xây chung cư. Còn Hiệp hội golf Hong Kong cho biết gần 80% người yêu thích golf và các nhà doanh nghiệp phản đối việc đóng cửa hoàn toàn sân golf. Họ cho rằng việc hy sinh 1 địa điểm thể thao đẳng cấp thế giới là 1 động thái không khả quan, sân golf Fanling không đủ lớn để giải quyết vấn đề nhà ở và sẽ khiến phong trào golf ở Hong Kong bị tụt hậu.

 

BT
Thăm dò khán giả