Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:47, Thứ 6, 17/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria: Trại tị nạn bị tấn công tên lửa, nhiều người thương vong

(ANTV) - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương khi xảy ra một vụ tấn công tên lửa rocket, nhằm vào trại tị nạn Neirab, dành cho người tị nạn Palestine, gần thành phố Aleppo của Syria.

 

Cơ quan Cứu trợ và việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) cho biết, vụ tấn công tên lửa xảy ra vào chiều tối ngày 14/5, khi nhiều người dân của trại tị nạn Neirab đang chuẩn bị bữa ăn tối Iftar trong tháng lễ chay của người Hồi giáo Ramadan. Một số tên lửa đã đánh trúng trại tị nạn đông dân cư này. Trong số những người thiệt mạng có 4 trẻ em. Nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Bangladesh triệt phá đường dây buôn người

Một đường dây buôn người dưới vỏ bọc là các công ty du lịch vừa được triệt phá tại Bangladesh, sau thông tin về vụ hàng chục công dân nước này thiệt mạng khi đang cố tìm cách vượt Địa Trung Hải vào châu Âu.

Có thể nói giới chức Bangladesh đang thể hiện quyết tâm lớn hơn để ngăn chặn tình trạng di cư trái phép mà hậu quả của nó là những mạng người. Ngay tuần trước thôi đã có 60 người đã thiệt mạng khi một thuyền chở người di cư bị lật trên hành trình vượt biển tới Italy.

 

Nhà chức trách đã niêm phong trụ sở 23 công ty du lịch tại quận Xi-lét ở Đông Bắc Bangladesh sau khi phát hiện những cơ sở này thực chất là chân rết của một mạng lưới buôn người quốc tế. 5 tòa án lưu động đã được thiết lập để xét xử các đối tượng buôn người và chiến dịch sẽ được tiếp tục nhằm triệt phá các công ty du lịch giả mạo.

Đáng chú ý, 14 trên tổng số 16 người được  cứu vớt là người Bangladesh trong khi 39 công dân Bangladesh khác vẫn còn mất tích. Không tìm được việc làm tại quê hương là lý do chính khiến nhiều người trẻ Bangladesh tìm mọi cách để ra nước ngoài kiếm sống và những kẻ buôn người đã nhân cơ hội này để trục lợi.

BT
Thăm dò khán giả