Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 10:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 2, 20/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Syria: Quân chính phủ nã rocket vào đám tang, 9 người thiệt mạng

(ANTV) - AFP đưa tin, quân đội chính phủ Syria đã bắn một loạt rocket rơi trúng một đám tang ở vùng ven thủ đô Damascus, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, 7 quả rocket cùng nhiều quả đạn pháo đã rơi trúng các khu vực ở vùng ven quận Qabun, khu vực phía Đông Bắc thủ đô Damascus do phe nổi dậy kiểm soát. Người đứng đầu SOHR cho biết số người thiệt mạng có thể tăng lên, do đã có 15 người bị thương, trong đó nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Cùng ngày, 3 dân thường cũng đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của quân đội chính phủ Syria tại quận Waer - khu vực cuối cùng do phe nổi dậy kiểm soát tại thành phố Homs.

Liên quân Mỹ phá hủy trung tâm chỉ huy IS tại Iraq

Cũng trong ngày 18/2, liên quân do Mỹ dẫn đầu cho biết lực lượng này trước đó một ngày đã phá hủy một tòa nhà tại khu liên hợp y tế chính ở phía Tây thành phố Mosul (Iraq), bị nghi là nơi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đặt trụ sở chỉ huy.

Liên quân cho rằng IS đã sử dụng tòa nhà trên để làm căn cứ quân sự và trung tâm điều khiển. Tuyên bố của liên quân nêu rõ rằng họ đã xác nhận rằng IS không hề sử dụng tòa nhà này cho mục đích y tế và dân thường không được phép tiếp cận khu vực nêu trên, thông qua các tin tức tình báo và do thám.

Trong khi đó, IS tuyên bố vụ tấn công trên đã khiến 18 người thiệt mạng, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, cùng 47 người bị thương.

BT
Thăm dò khán giả